Đà Nẵng hợp tác với Hà Lan trong xây dựng, phát triển hệ thống cảng chính
Đăng ngày 11-04-2019 08:35

Chiều 10-4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng chủ trì buổi tiếp bà Cora van Nieuwenhuizen, Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan, cùng đoàn công tác Chính phủ Hà Lan đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng chủ trì buổi tiếp bà Cora van Nieuwenhuizen, Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng thông báo với Bộ trưởng Cora van Nieuwenhuizen về thành công của hội thảo “Hà Lan – Đà Nẵng: Mô hình phát triển và khai thác Cảng chính của Hà Lan” vừa được tổ chức sáng 10-4; đồng thời cho biết, kết quả của hội thảo giúp ích rất nhiều cho Đà Nẵng trong định hướng điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2030, tầm nhìn 2045. Đồng thời bày tỏ mong muốn, thông qua hội thảo, cũng như thông qua chuyến thăm của Bộ trưởng Cora van Nieuwenhuizen, trong thời gian đến, sẽ ngày càng có nhiều hơn nữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hà Lan đến tìm hiểu và quyết định đầu tư tại Đà Nẵng, góp phần hiện thực hóa nỗ lực thúc đẩy trao đổi thương mại song phương giữa hai nước Việt Nam – Hà Lan, theo như kết quả hội đàm giữa Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Mark Rutte những ngày vừa qua.

Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng và doanh nghiệp Hà Lan ký kết Ý định thư hợp tác

Trao đổi với Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng, Bộ trưởng Cora van Nieuwenhuizen cho biết, Đà Nẵng là điểm đến quan trọng trong khuôn khổ chuyến thăm của đoàn công tác Chính phủ Hà Lan đến Việt Nam lần này. Với 70 doanh nghiệp trong đoàn cùng đi, các đối tác Hà Lan rất mong muốn tìm hiểu rõ hơn về môi trường, cơ hội đầu tư, hợp tác tại Đà Nẵng. Theo Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan, Hà Lan và Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng, có rất nhiều điểm tương đồng, nhất là tương đồng về những điều kiện thuận lợi để phát triển cảng biển, cảng hàng không; do vậy, hai bên sẽ có rất nhiều nội dung có thể trao đổi, hợp tác, bổ sung cho nhau, thông qua các dự án cụ thể trong thời gian đến.

Trên cơ sở kết quả thành công của hội thảo “Hà Lan – Đà Nẵng: Mô hình phát triển và khai thác Cảng chính của Hà Lan”, tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng và Bộ trưởng Cora van Nieuwenhuizen đã chứng kiến lễ ký kết Ý định thư giữa Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng và doanh nghiệp Hà Lan, khởi đầu cho sự hợp tác, đầu tư giữa các đối tác Hà Lan và thành phố Đà Nẵng trong tương lai.

NGÔ HUYỀN