Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố tiếp xúc cử tri huyện Hòa Vang
Đăng ngày 20-09-2019 04:43

Ngày 19-9, tại hội trường Huyện ủy Hòa Vang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa cùng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố đã có buổi tiếp xúc cử tri để chuẩn bị kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri tại huyện Hòa Vang bày tỏ sự lo lắng khi vấn đề quy hoạch thành phố gây ảnh hưởng đến đời sống người dân trên địa bàn huyện, vấn đề ô nhiễm môi trường, đất sản xuất nông nghiệp bị bồi lấp không thể sản xuất…  Bà Nguyễn Tụy (xã Hòa Phong) kiến nghị một số cơ sở sản xuất gây ô nhiễm trên địa bàn huyện; cùng với đó, người dân sống tại địa phương hàng ngày phải đối diện với nhiều vấn đề về môi trường, tai nạn giao thông do mật độ xe nhiều, nhất là xe tải và container.

Về vấn đề người Trung Quốc đến Việt Nam thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật, cử tri Ngô Minh Hồng (xã Hòa Châu) cho rằng tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ngày càng phức tạp do luật pháp chưa nghiêm, chưa mang tính răn đe, dẫn đến tình trạng người Trung Quốc vào Việt Nam làm việc trái phép, sản xuất ma túy ở Tây Nguyên, tổ chức đánh bạc, sản xuất phim đồi trụy... Ông Minh Hồng cũng cho rằng, tình trạng người Trung Quốc đứng tên, mua bán đất ven biển đã gây nên tình trạng sốt đất trong thời gian qua.

Cử tri huyện Hòa Vang bức xúc việc người nước ngoài núp bóng du lịch đến Việt Nam vi phạm pháp luật

Sau khi nghe cử tri huyện Hòa Vang nêu bức xúc trước tình trạng một số người nước ngoài núp bóng nhập cảnh du lịch Đà Nẵng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa yêu cầu các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tiếp tục tăng cường quản lý, giám sát địa bàn, đồng thời phản ánh lại với Quốc hội, với cơ quan chức năng của Chính phủ, của Đảng những ý kiến của cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, một số cử tri bày tỏ quan tâm đến tiến độ xử lý các vi phạm, kết luận thanh tra các dự án bán đảo Sơn Trà và dự án Sân vận động Chi Lăng. Đối với các dự án trên bán đảo Sơn Trà, Bí thư Trương Quang Nghĩa khẳng định quan điểm của thành phố sau khi có Kết luận Thanh tra sẽ quy hoạch bảo tồn Sơn Trà gắn với phát triển du lịch. Về sân vận động Chi Lăng, Bí thư khẳng định chủ trương của thành phố là lấy lại sân vận động Chi Lăng, hiện thành phố được giao thi hành án sau khi tuyên án vụ án Phạm Công Danh, giải quyết các vấn đề liên quan đến thế chấp các sổ đỏ được cấp không đúng; trong khi các lô đất của Sân vận động Chi Lăng chưa thông qua quy hoạch, chưa có quyết định giao đất. 

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Liên quan đến ý kiến của các cử tri về vấn đề quy hoạch phát triển thành phố, Bí thư Trương Quang Nghĩa thẳng thắn nhìn nhận trong quá trình quy hoạch thành phố trong thời gian qua đã có những bất cập. Hiện thành phố đang tập trung quy hoạch lại nông nghiệp và nông thôn của huyện Hòa Vang, chọn những vị trí, vùng đất đảm bảo thuận lợi cho phát triển nông nghiệp, đảm bảo sự phát triển bền vững của Đà Nẵng. Bí thư Thành ủy đề nghị UBND thành phố cùng lãnh đạo các sở ngành tiếp thu, ghi nhận và xử lý dứt điểm những vấn đề cử tri quan tâm; đồng thời khẳng định những đơn thư kiến nghị, những vấn đề còn thắc mắc mà cử tri gửi đến Đoàn Đại biểu Quốc hội sẽ tiếp tục được trả lời thỏa đáng trong thời gian tới.

CÔNG TÂM

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT