Nền tảng Wetex đạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2023
Đăng ngày 29-09-2023 14:51, Lượt xem: 145

Tại Lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo thành phố Đà Nẵng - SURF 2023 vào sáng 29-9, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức trao giải thưởng cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo SURF 2023.

Sau quá trình lựa chọn, Ban tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo SURF 2023 đã chọn ra 10 dự án vào vòng chung kết.

“Nền tảng quản lý chuỗi cung ứng thời trang toàn cầu Wetex” của Công ty CP Công nghệ Tex đạt giải Nhất

Kết quả, giải Nhất trị giá 50 triệu đồng thuộc về “Nền tảng quản lý chuỗi cung ứng thời trang toàn cầu Wetex” của Công ty CP Công nghệ Tex. Wetex đã thu hút thành công 25 nhãn hàng quốc tế với tổng cộng 50 đơn hàng và hơn 100 nhà xưởng tại Việt Nam.

Bằng cách cải thiện quy trình sản xuất và giảm thiểu thời gian cũng như chi phí, Wetex đã tạo ra một chuỗi cung ứng thời trang bền vững, nâng cao giá trị của sản xuất tại Việt Nam và bảo đảm thu nhập ổn định cho người lao động, đặc biệt là phụ nữ công nhân.

Nền tảng này không chỉ giúp nhà xưởng có nhiều đơn hàng hơn mà còn xây dựng mạng lưới sản xuất đáng tin cậy. Wetex đã thiết lập tiêu chuẩn ESG (môi trường, xã hội và quản trị) cho các nhà xưởng tham gia vào mạng lưới của họ, đóng góp vào mục tiêu bền vững của ngành thời trang.

Dự án “Thiết bị tường lửa Firewall-V Pro” của Công ty TNHH Giải pháp Acronics đạt giải Nhì

Giải Nhì trị giá 30 triệu đồng được Ban tổ chức trao cho dự án “Thiết bị tường lửa Firewall-V Pro” của Công ty TNHH Giải pháp Acronics.

Đồng giải Ba là 3 dự án: “Nền tảng kết nối học tập và phát triển các kỹ năng tư duy và ngôn ngữ Beekids” của Công ty CP Tư vấn Thiết kế công nghệ thông tin Dragold; “Sàn thương mại điện tử FiveSS” của Công ty CP Công nghệ FiveSS và “Forest Foods - Đường tự nhiên hữu cơ” của Forest Foods Tây Giang - Tr'Đin Syrup

Giải Ba trị giá 20 triệu đồng được Ban tổ chức trao cho các dự án: “Nền tảng kết nối học tập và phát triển các kỹ năng tư duy và ngôn ngữ Beekids” của Công ty CP Tư vấn Thiết kế công nghệ thông tin Dragold; “Sàn thương mại điện tử FiveSS” của Công ty CP Công nghệ FiveSS và “Forest Foods - Đường tự nhiên hữu cơ” của Forest Foods Tây Giang - Tr'Đin Syrup.

Giải Khuyến khích trị giá 10 triệu đồng thuộc về dự án “Sản xuất sợi nhựa in 3D từ vỏ chai nhựa đã qua sử dụng (GreenPrin 3D)” của Trường Đại học Duy Tân.

THỦY THANH - NGUYỆT ÁNH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác