Chương trình Đối tác Thái Bình Dương rời Đà Nẵng
Đăng ngày 18-05-2017 16:41

Sáng ngày 18-5, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương (PP17) rời thành phố Đà Nẵng với việc tàu UNNS Fall River làm lễ rời cảng Tiên Sa đến với điểm đến tiếp theo là tỉnh Khánh Hòa.

 

 

Trong 10 ngày lưu lại Đà Nẵng, Chương trình PP17 và nước chủ nhà Việt Nam đã tổ chức hội thảo, trao đổi chuyên môn và thực hành thực địa về hỗ trợ nhân đạo, ứng phó thảm họa trong đó tập trung vào cải thiện khả năng sẵn sàng ứng phó với sự cố tràn dầu. Chương trình đã hoàn thành 2 dự án cải tạo cơ sở vật chất của Trường Mầm non Hòa Liên (huyện Hòa Vang) và Trạm Y tế Hòa Hải), đồng thời khởi công dự án thứ 3 là xây mới Nhà chống bão đa năng tại xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang. Các thành viên của PP17 từ tàu UNNS Fall River còn tham gia các hoạt động giao lưu, tặng quà cho học sinh Trường chuyên biệt Tương lai; Ban nhạc Hạm đội 7 Hải quân Hoa Kỳ đã biểu diễn tại một số trường học và khu vực ngoài trời trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đại tá Hải quân Hoa Kỳ Stanfield Chien, Tổng chỉ huy PP17 cho biết: “Khoảng thời gian tại Đà Nẵng đã cho chúng tôi cơ hội tuyệt vời để tiếp tục hợp tác với người dân Việt Nam, cùng nhau làm việc để cải thiện năng lực ứng phó cứu trợ thảm họa cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về y tế và xây dựng. Chương trình Đối tác Thái Bình Dương đã góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ”.

LÊ HOA