Cục Thuế triển khai nhiệm vụ công tác thuế 6 tháng cuối năm 2017
Đăng ngày 17-07-2017 08:25

Sáng ngày 13/7, Cục Thuế thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác thuế 6 tháng cuối năm 2017, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Đình Ân - Cục trưởng Cục Thuế. 

Theo đánh giá của Cục Thuế, 6 tháng đầu năm kinh tế thành phố duy trì tốc độ tăng trưởng khá so cùng kỳ năm 2016. GRDP tăng 8,1%; lĩnh vực dịch vụ du lịch phát triển; sản xuất công nghiệp duy trì ổn định. Ngành Thuế thành phố đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Tài chính, UBND thành phố, Tổng cục Thuế; triển khai đồng bộ công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu đối với một số lĩnh vực có rủi ro cao về thuế, đẩy mạnh công tác đôn đốc thu nợ và cưỡng chế nợ thuế, và tăng cường công tác tuyên truyền - hỗ trợ, cải cách hành chính,...đồng thời tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương để điều hành công tác thu và huy động kịp thời các nguồn thu vào NSNN, đạt 54,8% dự toán và bằng 124,2% so với cùng kỳ. Nếu không kể tiền sử dụng đất thì đạt 51% dự toán và bằng 120,8% so với cùng kỳ. Các Chi cục Thuế quận, huyện đều đạt trên 50% dự toán, trong đó có Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Hòa Vang đạt khá cao. 

Đại diện các Chi cục Thuế, các Phòng đã tham gia thảo luận, nêu lên một số tồn tại của đơn vị đồng thời đề xuất các giải pháp để triển khai có hiệu quả các biện pháp quản lý của ngành trong 6 tháng cuối năm, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành.

Kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Đình Ân ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu của các đơn vị, đồng thời đề nghị các đơn vị triển khai kịp thời, đầy đủ 11 giải pháp đã nêu tại báo cáo, trong đó: tập trung triển khai quyết liệt công tác quản lý, điều hành thu, tiếp tục triển khai các chỉ đạo của ngành, UBND các cấp; thực hiện tốt công tác quản lý đối tượng nộp thuế trên địa bàn; bám sát kế hoạch thanh tra, kiểm tra và triển khai có hiệu quả các kế hoạch chống thất thu thuế của ngành; đẩy mạnh cải cách hành chính thuế, tiếp tục triển khai Nghị quyết số 19/2017/NQ-CP ngày 06/02/2017 của Chính phủ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc thi hành chính sách thuế.

Hội nghị cũng đã trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2016 cho 10 tập thể thuộc Cục Thuế.

Minh Chân – Tùng Quang