Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn thăm gia đình chính sách
Đăng ngày 17-07-2017 10:34

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, sáng ngày 15/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Bé và Thương binh 1/4 Trương Công Mùi. Cùng đi có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Đặng Thị Kim Liên.
 

Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Bé ở thôn Đông Hòa, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, năm nay mẹ tròn 101 tuổi, mẹ có 2 người con hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện Ủy ban MTTQ thành phố Đà Nẵng nhận phụng dưỡng mẹ suốt đời. 

Đến thăm mẹ, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, đất nước, nhân dân không bao giờ quên công ơn to lớn của những người đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; vì vậy chăm lo cho người có công là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, MTTQ và của toàn xã hội. Ông Trần Thanh Mẫn bày tỏ mong muốn mẹ giữ gìn sức khỏe sống thật lâu để Đảng, Nhà nước, MTTQ, gia đình được phụng dưỡng Mẹ;  tiếp tục động viên con cháu noi gương truyền thống gia đình cách mạng.

Ông Trương Công Mùi là Thương binh hạng 1/4, ở phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn đang bị bệnh nặng, hiện ông Mùi đang là Ủy viên Ban Thường trực, Trưởng ban Dân chủ - Pháp luật của Ủy ban MTTQ thành phố Đà Nẵng.


 

Tại gia đình ông Trương Công Mùi, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn ghi nhận những đóng góp thiết thực, to lớn của ông Mùi cho Mặt trận qua các thời kỳ; đồng thời hy vọng ông Mùi phát huy phẩm chất của người chiến sỹ từng chiến đấu, hy sinh xương máu trong chiến tranh, nỗ lực vượt qua bệnh tật để sống vui, sống khỏe với gia đình và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân.

 

Thanh Tuyền