Ngày vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam 10-8: Chạm vào yêu thương
Đăng ngày 10-08-2017 16:57

Chỉ cần có tấm lòng, chúng ta có thể nắm chặt tay nhau để cùng yêu thương, cùng đến với những hoàn cảnh bất hạnh và đến với những trẻ em nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC). Đó là thông điệp của nhóm “Tay yêu thương” ở Đà Nẵng trong suốt 6 năm qua và được thể hiện bằng những việc làm cụ thể.

Nhóm “Tay yêu thương” tổ chức tặng quà cho nạn nhân da cam

Cứ đến ngày 25 hằng tháng, 50 em nhỏ là NNCĐDC đang được chăm sóc tại cơ sở 1, thuộc Hội NNCĐDC Đà Nẵng lại háo hức đón chờ các anh, chị ở nhóm “Tay yêu thương” đến giao lưu. “Tuần nào ngày 25 rơi vào chủ nhật, các anh, chị chưa tổ chức được là các em chờ mong lắm. Đứa nào cũng nhao nhao hỏi sao các anh chị chưa đến…”, cô Võ Thị Thu, Phó Giám đốc cơ sở 1, Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC và trẻ bất hạnh (thuộc Hội NNCĐDC Đà Nẵng) cho biết.

Chị Trần Thị Hiền Trang (33 tuổi, nhân viên kinh doanh tại quận Liên Chiểu), Trưởng nhóm “Tay yêu thương” bộc bạch: “Tụi mình nghĩ rằng, cái các em ở đây cần nhất là sự gặp gỡ, sẻ chia, giao lưu. Tụi mình có thời gian và muốn làm một điều gì đó để các em thấy cuộc sống thật vui và ý nghĩa”. Từ lý do đó, cứ đến ngày 25 hằng tháng, hàng chục bạn trẻ của nhóm “Tay yêu thương” lại đến cơ sở 1 để trò chuyện, bày cho các em hát, múa, vui chơi.

Những phần quà nhóm mang đến có khi chỉ là túi bánh, mứt nho nhỏ nhưng đủ khiến những đứa trẻ ở đây thực sự thích thú. Chị Trang kể một kỷ niệm khiến mình nhớ mãi, đó là có lần được giao làm người dẫn chương trình giao lưu với NNCĐDC, cô đã mời một bạn nhỏ hào hứng giơ tay đầu tiên lên hát. Cô bé này cầm micro mãi mà chỉ lắp bắp trong miệng. Khi chị Trang đề nghị hát lớn lên để các bạn cùng nghe, cô bé cứ đứng im, miệng phát ra âm thanh rất nhỏ. Bỗng một bạn ở dưới nói với lên: “Chị ơi, bạn đó bị câm!”. “Khi đó mình đứng chết lặng trên sân khấu. Dù đã cố kìm nén nhưng nước mắt cứ trào ra. Thương em quá”, chị Trang chia sẻ. Sau đó, Trang đã mời các bạn lên nhảy cùng cô bé ấy. Với Trang, xúc động nhất là khi được hỏi mong muốn điều gì thì các em NNCĐDC cùng đồng thanh: “Chỉ mong được gặp các anh chị mỗi tháng để cùng chơi đùa”.

 

Anh Hồ Văn Quang, chủ nhà hàng Quang Anh (đường Nguyễn Tất Thành) – một trong những thành viên tích cực nhất của nhóm, thường xuyên có mặt trong các buổi giao lưu nói: “Tháng nào bận không tham gia được mình thấy nhớ các em quá đỗi. Nhớ bé Thảo, bé Linh, bé Thuận… Niềm vui của các em cũng chính là niềm hạnh phúc của tụi mình khi mang lại một điều gì có ý nghĩa cho người khác”, anh Quang thổ lộ

Cô Võ Thị Thu cho biết, có những em rất khó bảo và ít nói nhưng khi các anh chị nhóm “Tay yêu thương” đến tổ chức trò chơi thì các em hoạt bát hẳn và hòa mình vào các cuộc chơi. Tụi nhỏ cũng tự tay làm hoa giấy hoặc vẽ tranh tặng các anh chị làm kỷ niệm.

Không chỉ tổ chức giao lưu, vui chơi với NNCĐDC vào ngày 25 hằng tháng, nhóm “Tay yêu thương” còn tổ chức nhiều chương trình lớn vào dịp Trung thu, Ngày Quốc tế Thiếu nhi… cho các NNCĐDC ở Đà Nẵng. Hàng chục suất quà, bánh, gấu bông… do nhóm vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ đã được chuyển đến tận tay những người kém may mắn. Mới đây, nhóm “Tay yêu thương” cũng đã kêu gọi được một số Việt kiều hỗ trợ kinh phí tổ chức cho hơn 100 NNCĐDC đi tham quan Bà Nà Hills, chơi các trò chơi và ăn uống tại nhà hàng 5 sao. Trước đó, các bạn còn liên hệ và mời ảo thuật gia đường phố nổi tiếng châu Âu Michal Sindelar về biểu diễn miễn phí cho trẻ em da cam xem. “Mình mong mỗi người hãy chìa một bàn tay để cùng nắm tay giúp đỡ các trẻ em, người bất hạnh, trong đó các NNCĐDC bằng tình yêu thương từ chính trái tim mình”, Trần Thị Hiền Trang nói.

 

Theo Báo Đà Nẵng