Trao 500 triệu đồng hỗ trợ tỉnh Điện Biên khắc phục thiệt hại mưa lũ
Đăng ngày 13-08-2017 18:17

Tối 13/8, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng do Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, trao 500 triệu đồng hỗ trợ tỉnh Điện Biên khắc phục thiệt hại do mưa lũ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh bày tỏ sự cảm thông sâu sắc trước những thiệt hại, mất mát về người và tài sản của nhân dân tỉnh Điện Biên trong đợt thiên tai vừa qua. Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh mong chính quyền và nhân dân Điện Biên sớm khắc phục hậu quả thiên tai, vượt qua khó khăn, trở lại cuộc sống bình thường.

Trao đổi với đoàn công tác của thành phố Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lò Văn Tiến cho biết, thiên tai vào những ngày đầu tháng 8 đã ảnh hưởng về người và tài sản của nhà nước và nhân dân trên hầu hết các địa phương trong tỉnh, đặc biệt tại các huyện Nậm Pồ, Điện Biên, Mường Ảng, Tuần Giáo… Hậu quả, làm 8 người chết, 315 nhà bị thiệt hại do lốc, lũ, sạt lở đất, cây đỗ; 434 ha lúa, hơn 21 ha hoa màu, hơn 18 ha ngô; gần 70 ha tôm, cá bị thiệt hại; 26 điểm trường và 30 phòng học, 1 trạm y tế bị thiệt hại nặng; sạt lở hơn 383 nghìn m3 đường giao thông, cùng 16 công trình thủy lợi. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 123 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lò Văn Tiến gửi lời cảm ơn đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng đã thăm hỏi, hỗ trợ tỉnh vượt qua khó khăn. Ông cũng cho biết trong thời gian qua lãnh đạo tỉnh Điện Biên đã có những chỉ đạo kịp thời khắc phục hậu quả thiên tai, trong thời gian đến Điện Biên làm hết sức mình để ổn định cuộc sống người dân, phục hồi sản xuất sớm nhất có thể.

Ngày mai (14/8), đoàn sẽ tiếp tục đến thăm hỏi và trao quà hỗ trợ tỉnh Sơn La.

HỘI AN