Thông tin báo chí ngày 31/7
Đăng ngày 31-07-2018 07:18

Thông tin về thành phố Đà Nẵng, báo chí đăng tải ngày 31/7

1/ Báo www.thesaigontimes.vn:

Đà Nẵng tìm cách xử lý nước thải trước khi đổ ra biển
Đầu tư tuyến cống thu gom nước thải ven biển và nâng cấp hệ thống xử lý nước thải là hai trong số những biện pháp mới nhất mà thành phố Đà Nẵng đang tiến hành để đói phó với tình trạng nước thải đổ ra biển, đặc biệt là những lúc trời mưa.    
Theo đó, UBND thành phố vừa đồng ý giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai đầu tư tuyến cống thu gom nước thải ven biển dọc đường Trường Sa với tổng giá trị trên 211 tỉ đồng từ nguồn vốn đối ứng trong nước của dự án phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng.

 2/ Báo Thanh Niên:
Nhiều sai phạm trong cấp phép xây dựng ở TP Đà Nẵng
Theo kết luận thanh tra Bộ xây dựng mới công bố, từ tháng 10/2012 đến hết tháng 6/2016 Sở Xây dựng thành phố cấp tổng số 6.926 giấy phép xây dựng các loại nhưng công tác cấp phép có nhiều sai sót.
Đoàn kiểm tra theo xác suất 180 giấy phép xây dựng thì tất cả giấy phép không đúng theo quy định.

3/ Báo vietnamnet.vn:
Bộ Xây dựng kiểm tra công trình xây dựng vi phạm tại Đà Nẵng
 Mới đây, ngày 17/7, Bộ Xây dựng có đoàn công tác do Thứ trưởng Lê Quang Hùng chủ trì cùng với các đơn vị chức năng của Bộ Xây dựng để kiểm tra thực tế về các công trình xây dựng vi phạm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong đó có dự án Mường Thanh Sơn Trà.

4/ Báo http://baodansinh.vn:
Đà Nẵng: 100% nghĩa trang và mộ liệt sĩ được đầu tư nâng cấp
Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng cho biết, thực hiện Đề án nâng cấp mộ, nghĩa trang liệt sĩ giai đoạn 2016 - 2018, TP. Đà Nẵng đã nâng cấp hơn 5.350 mộ liệt sĩ tại 9 nghĩa trang trên địa bàn thành phố.
Thành phố Đà Nẵng hiện có 20 nghĩa trang liệt sĩ, an táng gần 9.400 mộ liệt sĩ, nhiều năm qua việc nâng cấp, tôn tạo và chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ luôn được thành phố đặc biệt quan tâm. 

5/ Báo http://baodatviet.vn:

Đà Nẵng "sửa sai" chuyện người tài: Đừng dùng ngân sách nữa!
Sử dụng ngân sách đào tạo nhân tài dễ dẫn tới tiêu cực, lạm dụng, không mang lại hiệu quả.
Hạn chế đưa đi nước ngoài
PGS.TS Mạc Văn Tiến – Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học dạy nghề cho rằng, việc nhân tài Đà Nẵng "dứt áo ra đi" sau bao nhiêu năm được đưa đi nước ngoài đào tạo, tốn kém hàng trăm tỷ đồng từ tiền ngân sách của địa phương là hệ quả tất yếu của một chủ trương chưa phù hợp.

6/ Báo viettimes.vn:
Có Sở chuyên ngành: Đà Nẵng vẫn khó quản Du lịch?
Doanh nghiệp lữ hành, hướng dẫn viên và cơ sở mua sắm thỏa thuận ngầm ăn chia, hàng không rõ xuất xứ, kém chất lượng, giá cao, giao dịch bằng ngoại tệ, thanh toán trái phép, không hóa đơn, thất thu thuế... - là nội dung cơ bản trong trả lời chất vấn đại biểu HĐND của Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Ngô Quang Vinh.
Được mất của tour “0 đồng”
Trước đó, tại phiên chất vấn Kỳ họp thứ 7, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX mới diễn ra, đại biểu HĐND TP Đà Nẵng đã chất vấn Giám đốc Sở Du lịch về thực trạng tour 0 đồng, tình trạng hướng dẫn viên chui, tình trạng thất thu thuế tại các tour du lịch giá rẻ và giải pháp quản lý và xử lý về tour du lịch 0 đồng... trên địa bàn thành phố.

7/ Báo Sài gòn giải phóng:
Đồi núi Đà Nẵng bị băm nát
Ruộng vườn phải bỏ hoang do bị bồi lấp, không có nước tưới, nhưng người dân phản ánh thì các chủ mỏ khoáng sản nói là do thiên tai, thời tiết, chứ họ không đổ đất, đá xuống ruộng nên không chịu bồi thường thiệt hại cho người dân.
Trong quá trình đô thị hoá, nhiều khu dân cư mới của TP Đà Nẵng hình thành. Để có nguồn đất san lấp công trình, nhiều vùng đồi núi ở huyện Hòa Vang bị đào khoét, băm nát để khai thác khoáng sản. 

8/ Báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh: 
Đà Nẵng: Trộm điện thoại rồi nhắn tin lừa tiền bạn nạn nhân
Sau khi mở khóa thành công chiếc điện thoại trộm được, Hiển đã nhắn tin cho nhiều người trong danh bạ để mượn tiền và có người đã bị lừa 20 triệu đồng.
Ngày 30-7, Công an phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) bàn giao Nguyễn Quốc Hiển (25 tuổi, quê Thái Bình) cho công an quận điều tra theo thẩm quyền về hành vi phạm pháp của người này.

9/ Báo https://news.zing.vn/:
Cầu Vàng Đà Nẵng lọt top những cầu đi bộ ấn tượng nhất thế giới
Cây cầu Vàng nâng đỡ bởi 2 bàn tay khổng lồ ở Đà Nẵng không chỉ gây sốt với cư dân mạng Việt Nam mà còn liên tục có mặt trên các trang mạng xã hội và báo chí nước ngoài.

10/ Báo Đà Nẵng:
- Bảo đảm kiến trúc, cảnh quan chung quanh thành Điện Hải
Sau khi đón nhận bằng di tích cấp quốc gia đặc biệt, thành Điện Hải được triển khai tôn tạo, nâng cấp và mở rộng không gian cảnh quan, hướng tới hình thành khu vực quảng trường. Công tác quản lý đô thị vì vậy đặt ra nhiều vấn đề cho chính quyền địa phương và ngành chức năng.....

- Chờ bổ sung quy hoạch dự án kênh Khe Cạn
Kênh Khe Cạn chảy qua khu vức các phường Hòa An, Hòa Phát (quận Cẩm Lệ) và phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê) được quy hoạch thành tuyến kênh khép kín thuộc “Dự án phát triển bền vững” của thành phố.
Dự án được triển khai từ tháng 8-2016 nhứng đến nay mới thực hiện khoảng 1.500 mét cống hộp, còn sông Phú Lộc luôn trong tình trạng ô nhiễm, nước chuyển sang màu đen, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân dọc tuyến kênh....

- Hiệu quả lắp đặt camera ở Hòa Xuân
Phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) đã vận động nhân dân đóng góp kinh phí lắp đặt camera an ninh trên các tuyến đường trong toàn phường. Nhờ đó, nhiều vụ việc đã được Công an phường điều tra nhanh, chính xác góp phần giữ gìn an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn.....

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TP