Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và chúc Tết tại Đà Nẵng
Đăng ngày 05-02-2019 11:10

Sáng ngày 5-2 (mùng 1 Tết Kỷ Hợi), cán bộ chiến sĩ các lực lượng vũ trang thành phố và lãnh đạo phường Thuận Phước đã vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và chúc Tết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm lực lượng vũ trang thành phố Đà Nẵng

Đến thăm và chúc Tết lực lượng vũ trang thành phố, thay mặt lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những cố gắng lớn lao, nhiều mặt của cán bộ chiến sĩ quân đội, công an và bộ đội biên phòng thành phố đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  được giao, bảo vệ vững chắc an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân, đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH của thành phố Đà Nẵng. “Lực lượng vũ trang là một dấu son trong bức tranh đẹp của thành phố Đà Nẵng; ở đâu có quân đội công an thì dân tin dân mến” , Thủ tướng vui vẻ phát biểu

Thủ tướng thân mật nói chuyện với cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố

Nhấn mạnh đến vị thế, vai trò vị trí chiến lược của thành phố Đà Nẵng trong khu vực, Thủ tướng căn dặn cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang tập trung sẵn sàng chiến đấu, có kế hoạch cụ thể ứng phó với mọi tình huống về an ninh chính trị cũng như bảo vệ người dân trong các sự cố thiên tai, bão lụt, không để tình hình phức tạp xảy ra trên địa bàn. Các lực lượng vũ trang phải đi đầu trong công cuộc kiến thiết, bảo vệ và xây dựng đất nước và cũng là lực lượng nêu gương trong xây dựng Đảng, chính quyền và bảo vệ chính trị nội bộ, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, nhà nước.

Thủ tướng chăm chú lắng nghe Chủ tịch UBND phường Thuận Phước báo cáo tình hình chăm lo đời sống nhân dân

Đến thăm phường Thuận Phước, Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi nghe lãnh đạo cấp ủy, UBND phường báo cáo về tình hình phát triển các mặt của phường. Trong 5 năm liền, phường Thuận Phước là đơn vị dẫn đầu của quận Hải Châu về cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dân cư địa phương. Hiện nay, phường Thuận Phước đã lập đề án xây dựng phường đạt tiêu chí phường loại I.

Thủ tướng rất quan tâm hỏi thăm tình hình đời sống của người dân, đặc biệt là bà con công giáo chiếm 52% trên địa bàn. Báo cáo với Thủ tướng, Bí thư Đảng bộ phường cho biết hiện nay chỉ còn 0,07 % số hộ nghèo theo chuẩn của thành phố (cao hơn chuẩn do trung ương quy định). Trong dịp Tết, phường đã huy động và trao 300 xuất quà cho các hộ khó khăn; hơn 500 hộ gia đình chính sách cũng được quan tâm chăm lo đầy đủ. Mặc dù địa bàn khá phức tạp nhưng công an phường phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ đã nắm chắc tình hình,tổ chức công tác tuần tra, bảo vệ chặt chẽ nên không xảy ra các sự việc mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Thủ tướng chúc tết và căn dặn chính quyền cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm mới

Sau khi nghe lãnh đạo quận Hải Châu và phường Thuận Phước, Thủ tướng biểu dương những kết quả tích cực của chính quyền các cấp thành phố Đà Nẵng, đề nghị tiếp tục phát huy những điểm sáng trong quản lý, xây dựng chính quyền cơ sở như cải cách hành chính; trao giấy khai sinh, khai tử tại nhà; xây dựng cơ sở dữ liệu dân cư; đẩy mạnh chương trình thoát nghèo bền vững. Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh phải làm tốt công tác dân vận sát dân, sát cơ sở, xây dựng mối quan hệ đoàn kết gắn bó trong cộng đồng dân cư, nhất là bà con các tôn giáo để cùng nhau xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, đất nước phồn vinh.

Trong không khí vui tươi phấn khởi của ngày đầu năm mới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chúc Tết và tặng quà cho UBND quận Hải Châu và Phường Thuận Phước; đồng thời bày tỏ mong muốn quận và phường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để mỗi lần đến thăm càng thêm phấn khởi về những tiến bộ của địa phương.

LÊ HOA