Tết Kỷ Hợi 2019: mỗi ngày có gần 10 ngàn du khách đến thăm danh thắng Ngũ Hành Sơn
Đăng ngày 12-02-2019 07:58

Với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, non nước hữu tình lại vừa được xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt nên trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi này, Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn tiếp tục được nhiều người dân và du khách lựa chọn.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ ngày mồng một Tết đến nay, du khách đến với Danh thắng Ngũ Hành Sơn ngày càng đông. Trung bình mỗi ngày có khoảng 8 đến 10 nghìn lượt khách, trong đó khách quốc tế chiếm khoảng 60 – 70%. Những ngôi chùa cổ kính, rồi những hang động huyền bí đã thực sự níu chân du khách.

Du khách nước ngoài đến tham quan Danh thắng Ngũ Hành Sơn ngày càng đông 

Phó Ban Quản lý Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn Lê Ngọc Nhất cho biết, trong dịp Tết Kỷ Hợi, mặc dù số lượng khách tham quan thắng cảnh Ngũ Hành Sơn đông hơn các năm trước, nhưng tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường được bảo đảm. Ban quản lý và các lực lượng chức năng đã tăng cường tinh thần trách nhiệm, phục vụ tốt nhất để làm hài lòng du khách. 

Trong năm 2018, di tích thắng cảnh Ngũ Hành Sơn đã đón 1,9 triệu lượt khách đến tham quan, trong đó có 1,2 triệu lượt khách quốc tế, tăng 34%. Năm 2019, Danh thắng Ngũ Hành Sơn đặt mục tiêu đón khoảng 2 triệu lượt khách đến tham quan.

NHƯ Ý