Công bố Quyết định thành lập Trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm chuyên sâu thành phố Đà Nẵng
Đăng ngày 15-03-2019 14:30, Lượt xem: 2534

Sáng 15-3, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm chuyên sâu thành phố Đà Nẵng trực thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm và trao quyết định bổ nhiệm bà Ngô Thị Kim Thương, chuyên viên phòng Nghiệp vụ, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố,  làm Giám đốc Trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm chuyên sâu thành phố Đà Nẵng.

Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm Nguyễn Tấn Hải trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm chuyên sâu cho bà Ngô Thị Kim Thương

Theo đó, Trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm chuyên sâu thành phố Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định số 6435/QĐ-UBND ngày 29-12-2018, là đơn vị sự nghiệp công lập, có tư cách pháp nhân, có con dấu, được mở tài khoản tại Kho bạc và ngân hàng thương mại để giao dịch; chịu sự quản lý toàn diện, trực tiếp của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng và chịu sự hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.

Trung tâm Kiểm nghiệm thực phẩm chuyên sâu có chức năng tham mưu, giúp Ban Quản lý An toàn thực phẩm trong việc kiểm nghiệm chất lượng, an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe; tham gia đánh giá nguy cơ, đào tạo, bồi dưỡng, truyền thông về an toàn thực phẩm và thực hiện dịch vụ kiểm nghiệm an toàn thực phẩm cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu theo quy định của pháp luật.

Một số nhiệm vụ chính của Trung tâm bao gồm: thực hiện kiểm nghiệm, phân tích chất lượng, an toàn thực phẩm theo yêu cầu của các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh theo quy định của pháp luật; thực hiện các nhiệm vụ về kiểm nghiệm an toàn thực phẩm, phục vụ cho công tác thanh tra, kiểm tra, lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm; đề xuất, xây dựng, trình cấp có thẩm quyền các chương trình, dự án về lĩnh vực chất lượng, an toàn thực phẩm, tổ chức thực hiện sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt; tham mưu, giúp Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ, truyền thông về lĩnh vực chất lượng, an toàn thực phẩm; thực hiện các hoạt động dịch vụ, tư vấn, bồi dưỡng cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu về kiểm định, kiểm nghiệm, phân tích, chứng nhận chất lượng, an toàn thực phẩm, xây dựng các chương trình quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm (GMP; SSOP; HACCP... ) theo quy định của pháp luật.

Phát biểu tại lễ công bố, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm Nguyễn Tấn Hải nhận định, thời gian qua, an toàn thực phẩm là một trong những yếu tố góp phần làm nên thương hiệu điểm đến an toàn của thành phố Đà Nẵng. Việc thành lập Trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm chuyên sâu sẽ giúp cho công tác kiểm nghiệm chất lượng đối với các sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm... được thực hiện nhanh chóng tại Đà Nẵng, không còn phải chờ thời gian gửi mẫu kiểm thử đi các trung tâm kiểm nghiệm tại thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý chất lượng thực phẩm trên địa bàn thành phố. Với mong muốn xây dựng và phát triển Trung tâm trở thành địa chỉ tin cậy trong xét nghiệm thực phẩm không chỉ tại Đà Nẵng mà còn của cả miền Trung, ông Nguyễn Tấn Hải mong muốn tập thể lãnh đạo và cán bộ Trung tâm sẽ nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, góp phần nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm trên toàn thành phố.

NGÔ HUYỀN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác