Kịp thời cứu cụ ông bị liệt ra khỏi đám cháy
Đăng ngày 15-05-2019 15:58

Khoảng 7h45 ngày 15/5, người dân phát hiện tầng hai ngôi nhà của gia đình ông Lưu Hoàng Thiện (trú K75/9 Lê Hồng Phong, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) bốc cháy dữ dội, người dân và lực lượng Công an phường kịp thời đưa một cụ ông bị liệt ra ngoài an toàn.

CBCS phải sử dụng mặt nạ phòng độc mới tiếp cận được

Lúc này, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại quạt điện phòng ngủ tầng hai. Bắt gặp các chất cháy như gỗ, nệm mút… nhanh chóng bùng phát lan rộng ra toàn bộ căn phòng. Ngay khi phát hiện đám cháy, người dân đã dùng bình chữa cháy xách tay để dập lửa, tuy nhiên do căn phòng có diện tích nhỏ, khói bốc dữ dội nên việc chữa cháy không thành. Lúc này, ông Lưu Văn Phong (ba anh Thiện) bị liệt đang ngủ trong nhà cũng đã được lực lượng công an phường Phước Ninh và hàng xóm đưa ra ngoài kịp thời.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an thành phố Đà Nẵng đã điều động 3 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường. Do đám cháy tỏa ra nhiều khói dữ dội bao trùm toàn bộ tầng 2, các chiến sỹ phải sử dụng quạt thổi khói và sử dụng mặt nạ phòng độc mới có thể tiếp cận được. Sau 30 phút đám cháy được dập tắt. Nguyên nhân vụ cháy do chập điện.

Minh Thành