Thông tin báo chí ngày 05/6
Đăng ngày 05-06-2019 09:07

Thông tin về thành phố Đà nẵng, báo chí đăng tải ngày 05/6

1/ Nhiều trang báo đưa tin:

- Chấm dứt, xử phạt hợp đồng đối với các nhà thầu chậm trễ tiến độ:

+Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có công văn gửi các chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án về việc chấm dứt và xử phạt hợp đồng đối với các nhà thầu chậm trễ tiến độ.Theo đó, Sở KH&ĐT đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện chỉ đạo theo kết luận của Thường trực Thành ủy và công văn, thông báo của HĐND, UBND thành phố về việc chấm dứt và xử phạt hợp đồng đối với các nhà thầu chậm trễ tiến độ.

+ Các chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án nghiên cứu, xem xét bổ sung cụ thể thêm các quy định về chấm dứt, xử phạt hợp đồng, công khai thông tin, cấm tham gia hoạt động đấu thầu các nhà thầu trong hồ sơ mời thầu nhằm lựa chọn được các nhà thầu có đủ năng lực, kinh nghiệm (có năng lực thực tế đúng với hồ sơ dự thầu) để tham gia thực hiện các gói thầu bảo đảm về hiệu quả, chất lượng, tiến độ.

 2/ Báo Đà Nẵng:

- Đừng biến bãi biển thành chợ hải sản:

+Khu vực bãi cát ven biển dọc tuyến đường Hoàng Sa, thuộc tổ 101 phường Thọ Quang (quận Sơn Trà) từ lâu trở thành khu tập kết ghe thuyền và buôn bán hải sản, gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị.

+Theo ghi nhận của phóng viên, tại bãi cát sát mép nước dọc tuyến đường Hoàng Sa (đoạn đối diện đường Lê Đức Thọ) hình thành khu vực tập kết, phân chia hải sản (ốc, cá, tôm, mực, nghêu...), đồng thời tổ chức bán cho những người có nhu cầu mua tại chỗ. Cạnh đó là hàng chục chiếc thuyền thúng được đặt dọc bãi cát. Một phụ nữ vừa nhanh tay phân loại ốc, vừa cho biết, hằng ngày họ phân loại hải sản và bán cho người có nhu cầu mua trong khoảng thời gian từ 5-9 giờ sáng. “Mấy ngày nay, UBND phường không cho bán nên anh muốn mua thì lên phía ven đường”, người phụ nữ nói và chỉ tay lên vỉa hè bên kia đường Hoàng Sa, phía đối diện và cách khu tập kết hải sản này khoảng 200m.

+Theo ông Lê Tấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND phường Thọ Quang, khu vực bãi cát sát vỉa hè đường Hoàng Sa mà người dân phản ánh là điểm tập kết tạm của phương tiện đánh bắt ven bờ của ngư dân (chủ yếu thuyền thúng và một số tàu thuyền có công suất dưới 20CV, hiện có khoảng hơn 100 chiếc). Những thuyền có công suất lớn hơn đã chuyển vào tập kết và buôn bán hải sản ở Âu thuyền Thọ Quang. Hầu hết ngư dân tập kết hải sản đánh bắt được vào khu vực bãi cát để phân loại từ 5-9 giờ sáng trước khi đưa ra chợ bán chứ không được phép buôn bán tại đây.

3/ Báo Công an Đà nẵng:

- Vẫn “nóng” tình trạng rao bán trái phép dự án bất động sản

+Bất chấp UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ban, ngành, cơ quan chức năng và UBND các quận, huyện tăng cường quản lý, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giao dịch bất động sản trên địa bàn TP, hiện vẫn có nhiều dự án bất động sản trên địa bàn TP được rao bán trái phép, huy động vốn trái luật với nhiều hình thức.

 -Tràn xuống đường tiếp thị đất!

+ Những ngày gần đây, người dân đi trên các tuyến đường Nguyễn Sinh Sắc, Hoàng Thị Loan và các tuyến đường lân cận (P.Hòa Minh, Q. Liên Chiểu), đoạn qua khu F dự án Kim Long city (dự án khu phức hợp đô thị thương mại, cao tầng Phương Trang cũ đều dễ dàng nhìn thấy các phướn treo khắp nơi rao bán đất nền khu F với giá chỉ 39 triệu/m2. Bên cạnh đó, các nhân viên của các sàn giao dịch BĐS tràn xuống cả lòng đường của các tuyến đường này để đón khách nhằm tiếp thị, rao bán đất nền tại đây…

 

ANH TRỊNH