Thông tin báo chí ngày 27/6
Đăng ngày 27-06-2019 08:01

Thông tin về thành phó Đà nẵng, báo chí đăng tải ngày 27/6

1/ Nhiều trang báo đưa tin:

- Buổi tiếp xúc cử tri của  Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tại các quận: Liên Chiểu, Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, thông tin các báo đăng tải :

- Cử tri Đà Nẵng: 'Chúng tôi lo lắng trước thông tin người Trung Quốc mua gom đất ven biển': (VTC NEWS)

-"Sai phạm đất đai ở Đà Nẵng rất nặng nề" (Kinh tế&Đô thị)

2/ Báo Người đưa tin, Đà Nẵng,Dân việt:

- Quận Sơn Trà tháo dỡ hàng loạt quán tạm xây dựng không phép:

+ Ngày 26/6, theo ghi nhận của PV ,cơ quan chức năng đã bắt đầu tháo dỡ các nhà hàng, quán tạm trên địa bàn TP.Đà Nẵng.Theo danh sách các nhà hàng quán, quán tạm không có giấy phép xây dựng, buộc cưỡng chế tháo dỡ gồm Bà Thôi 2, Lẩu Trang, Bé Ni, Thơ Ý, Bảy Hai, Cây Bàng, Thanh Mập…

+Theo kế hoạch, vào ngày 28 và 29-6, Đội Quy tắc đô thị quận Sơn Trà tiếp tục phối hợp với UBND phường Mân Thái và UBND phường Phước Mỹ tháo dỡ 5 quán tạm xây dựng không phép dọc đường Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp gồm: quán Thơ Ý, Bé Biển, Bà Thôi 2, Lẩu Trang, Bé Ni; đồng thời, tháo dỡ 2 nhà hàng được cải tạo từ nhà ở xây dựng đã lâu, nay nằm trong khu vực quy hoạch, gồm: quán Châu, Thanh Hiền…Sau ngày 30-6-2019, nếu các chủ cơ sở không chấp hành, UBND các phường tổ chức cưỡng chế tháo dỡ, hoàn thành trước ngày 15-7-2019.

3/Báo Đà Nẵng (ngày 27/6)

- Một số khu vực vẫn thiếu nước sinh hoạt:

+Trong những ngày qua,mặc dù sông Cầu Đỏ không nhiễm mặn, 2 nhà máy nước Cầu Đỏ và sân bay trực tiếp lấy nước sông để sản xuất nước, cung cấp vào mạng lưới có ngày lên đến 307.500m³/ngày, cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, nhiều khu vực dân cư vẫn xảy ra tình trạng nước yếu, thiếu nước sinh hoạt cục bộ, nhất là giờ cao điểm, đặc biệt là ở quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn…

4/ Báo Tỏ quốc:

- Phố đi bộ và chợ đêm Đà Nẵng dự kiến sẽ hoạt động vào quý 3/2019:

+ Mới đây, tại khu vực công viên bờ Tây sông Hàn đoạn gần cầu Rồng, Công ty CP Ngôi Sao Biển Sài Gòn đã tổ chức lễ khai trương triển lãm các gian hàng kinh doanh thương mại di động sẽ đưa vào phục vụ tại Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng.Triển lãm kéo dài đến ngày 30.6, giới thiệu các gian hàng để tiểu thương tìm hiểu trước khi trực tiếp kinh doanh hoặc đầu tư tại chợ đêm.

+Chủ đầu tư đã đưa ra nhiều mẫu gian hàng kinh doanh thương mại di động có thể kinh doanh các mặt hàng như: ẩm thực nóng, ẩm thực lạnh, đồ lưu niệm - mỹ nghệ, đặc sản - sản vật địa phương, thời trang, nhu yếu phẩm, du lịch... đặc biệt những thiết bị trong gian hàng sẽ được thiết kế theo nhu cầu của người bán hàng…Việc hình thành tuyến "Phố đi bộ – Chợ đêm Bạch Đằng" sẽ làm đa dạng sản phẩm du lịch, thu hút sự quan tâm của các du khách trong và ngoài nước đến với Đà Nẵng.

 5/ Báo Công Thương:

- Giao thông thông minh là vấn đề cấp thiết của Đà Nẵng:

+Đó là nhận định của đoàn chuyên gia cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) trong buổi làm việc với UBND TP. Đà Nẵng. Đoàn chuyên gia KOICA cho rằng việc xây dựng giao thông thông minh là vấn đề cấp thiết đối với TP. Đà Nẵng trong bối cảnh thành phố này đang có tốc độ đô thị hóa cao, và hướng tới trở thành thành phố thông minh. KOICA cũng cam kết sẽ đồng hành và hỗ trợ Đà Nẵng trong lĩnh vực này trong thời gian tới.

 

ANH TRỊNH