Thông tin báo chí ngày 09/7
Đăng ngày 09-07-2019 08:39

Thông tin về thành phố Đà Nẵng, báo chí đăng tải ngày 09/7

1/ Nhiều trang báo đăng tải các tin:

- Bãi rác Khánh Sơn tiếp nhận rác trở lại:

+Tối 8-7, trao đổi với phóng viên, ông Võ Minh Đức, Tổng Giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị TP Đà Nẵng cho biết, đến 18 giờ cùng ngày, công ty đã vận chuyển được hơn hai nghìn tấn rác vào bãi rác Khánh Sơn, giải quyết được hơn 80% lượng rác dồn ứ mấy ngày qua do người dân tập trung ngăn chặn không cho xe chuyển rác vài bãi rác. Những người dân ngăn chặn không cho xe vào bãi rác đã được vận động trở về nhà.

-Bắt quả tang vụ tàng trữ 5.000 quả bóng cười tại Đà Nẵng:

+Phòng Cảnh sát Kinh tế (CATP Đà Nẵng) kiểm tra ngôi nhà trên đường Nguyễn Thái Bình (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 99 bình khí N2O và 5.000 quả bóng cười. Toàn bộ số hàng này không rõ nguồn gốc xuất xứ. Được biết, đây là số bóng cười và bình khí N2O lớn nhất từ trước tới nay được phát hiện ở Đà Nẵng.Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

- Bị cuốn vào gầm container, nữ sinh Đại học Kiến trúc tử vong:

+Sáng ngày 8/7, tại nút giao thông Trường Chinh – Lê Đại Hành (thuộc phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một người phụ nữ tử vong tại chỗ. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Xuân Cúc (21 tuổi), quê tỉnh Quảng Trị. Hiện, vụ việc đang được Công an quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng điều tra làm rõ.

 2/ Báo Giao thông:

 - Công nghệ thu phí đậu đỗ “đánh đố” lái xe ở Đà Nẵng:

+Sau hơn một năm triển khai, việc thu phí đậu đỗ xe dưới lòng đường trên địa bàn quận Hải Châu, Đà Nẵng đã phát sinh nhiều bất cập...Tìm hiểu của PV Báo Giao thông, để thực hiện đỗ xe tại đường Bạch Đằng, Trần Phú, tài xế cần cài đặt ứng dụng Smart Parking lên điện thoại. Sau khi cài đặt thành công phải mất 5 bước để đăng ký đỗ xe từ lúc đăng nhập đến chọn khoảng thời gian và đăng ký đỗ xe. Trước khi hết thời gian đăng ký, người dùng nhận được tin nhắn trước 15 phút để có thể gia hạn nếu muốn đỗ xe lâu hơn. Tuy nhiên, các công đoạn này khá lằng nhằng, mất thời gian.

 +Một cách khác để đăng ký đỗ xe là nhắn tin đến tổng đài 7039. Đây là đầu số được thiết kế cho người dùng không thể cài đặt được ứng dụng Smart Parking hoặc có ứng dụng mà không thể kết nối internet. Tuy nhiên, cách thức nhắn tin này còn rắc rối, phức tạp hơn việc sử dụng tài khoản rất nhiều. Cụ thể, tin nhắn nạp tiền từ thẻ cào vào tài khoản mất 15 ký tự; nhắn tin đăng ký đỗ xe, nhắn tin kết thúc đỗ xe cũng mất hàng chục ký tự khiến người dùng gặp rắc rối, dễ nhắn sai cú pháp.

3/ Báo Đà Nẵng:

 - Cống thoát nước tắc nghẽn:

+Tại khá nhiều kiệt, hẻm khu vực đông dân cư trên địa bàn Đà Nẵng, tình trạng cống thoát nước tắc nghẽn khiến nguồn nước ứ đọng, phát sinh mùi hôi, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân.

*Cống bị tắc nghẽn tại các địa điểm:

+ Kiệt 25 Trần Quốc Toản

+ Đầu đường Nguyễn Như Đãi (phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ)

 + Cống sau số nhà 69 Đặng Huy Tá (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu)…

 - Bán hàng rong cản trở giao thông:

+Theo ghi nhận của chúng tôi, tại đầu đường Phạm Hùng (gần cầu Cẩm Lệ, địa phận xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) nhiều người bán hàng rong đậu xe ngay dưới lòng đường để bán hàng cho người qua đường, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông, đặc biệt là giờ cao điểm. Trước đây, lực lượng chức năng đã nhiều lần kiểm tra truy đuổi, nhưng đến nay tình trạng vi phạm diễn ra thường xuyên. Đề nghị cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, xử lý.

- Bỏ “xác” ô tô trên vỉa hè:

+Trên vỉa hè đường Nguyễn Sĩ Cố, đoạn gần Trần Hưng Đạo (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) lâu nay tồn tại một “xác” ô tô vứt trên vỉa hè không những gây cản trở lối dành cho người đi bộ, mà còn làm mất mỹ quan đô thị. Đề nghị chính quyền địa phương và cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

- Lối rẽ nguy hiểm ở đầu cầu Nam Ô:

+ Một lối rẽ tự phát khoảng 1,5m đổ bê tông phía bên phải đầu cầu Nam Ô được hình thành. Đây là lối rẽ có độ dốc khá cao. Vì vậy, mỗi khi đi lối này, người điều khiển xe máy thường tăng ga mới đủ lực lên dốc. Theo quán tính, xe máy rất dễ chồm sâu ra mặt đường Nguyễn Lương Bằng, nhất là các loại xe ga, nếu người điều khiển phương tiện xử lý tình huống không tốt. Lối rẽ trái phép này vì vậy, rất đễ xảy ra tai nạn giao thông. Đề nghị các đơn vị chức năng và chính quyền địa phương kiểm tra, chốt đóng ngay lối đi tùy tiện này

 

ANH TRỊNH