Thông tin báo chí ngày 12/7
Đăng ngày 15-07-2019 01:43

Thông tin về thành phố Đà Nẵng, báo chí đăng tải ngày 12/7

1/Báo chí đăng tải nội dung, chương trình làm việc ngày cuối của kỳ họp thứ 11, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, Báo có các bài viết:

- Chủ tịch Đà Nẵng: “Đất đai tùm lum đó nhưng không "cựa quậy" chi được!” (VietTimes)

- Đà Nẵng sớm giải phóng nguồn lực đất đai để phát triển (Báo Công an Đà Nẵng)

- Đà Nẵng muốn có cơ chế riêng để phát triển (Báo Tiền phong)

 - Đà Nẵng gồng mình “vật lộn” vì sai phạm đất đai từ nhiều đời lãnh đạo thành phố (Báo Đời sống&Pháp luật)

 2 / Nhiều trang báo đưa tin:

- Đà Nẵng: Triệt phá nhóm người Trung Quốc bao nguyên khách sạn để đánh bạc qua mạng

+Ngày 11/7, Công an quận Thanh Khê cho biết,  đơn vị vừa triệt phá nhóm đối tượng người Trung Quốc bao nguyên một khách sạn trên địa bàn quận để tổ chức đánh bạc qua mạng.Thông tin ban đầu cho biết, Công an quận Thanh Khê bất ngờ ập vào khách sạn P.L. nằm trên địa bàn quận,bắt quả tang 10 người Trung Quốc tổ chức đánh bạc qua mạng.Tang vật thu giữ tại khách sạn gồm 2 máy tính để bàn, 16 máy tính xách tay, điện thoại di động. Theo điều tra, từ đầu tháng 6/2019, có 8 người Trung Quốc trong số này đến thuê các phòng 301, 401, 402 và 501 của khách sạn Phú Lộc Phát để tạm trú lâu dài.

+Trong thời gian này, có thêm một số người Trung Quốc đến cư trú, có lúc tổng cộng 11 người Trung Quốc có mặt tại khách sạn, thuê 3 người Việt Nam nấu ăn, phục vụ. Những người nước ngoài này thông qua dịch vụ trên mạng để xin thị thực du lịch vào Việt Nam.

 3 /Báo Thanh niên:

 - Cảnh báo liên tiếp nạn đập kính ô tô trộm tài sản:

+Ngày 11.7, Công an Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) cho biết đã yêu cầu Công an P.Hòa Xuân cảnh báo người dân sinh sống tại khu vực Hòa Xuân về việc liên tiếp xảy ra các vụ đập kính ô tô trộm tài sản. Trong vài tháng qua, tại khu vực Hòa Xuân (Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) liên tiếp xảy ra các vụ đập kính ô tô trộm tài sản.  

4/Báo Đà Nẵng:

- Khách Hàn Quốc, Trung Quốc sụt giảm: Tìm giải pháp cho thị trường khách bền vững

+Về tổng thể, lượng khách quốc tế tới Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm có sự tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước, nhưng ở một số thị trường nhất định lại bị sụt giảm. Hai thị trường khách Hàn Quốc và Trung Quốc lâu nay dẫn đầu lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng, tuy nhiên, thời gian gần đây có dấu hiệu sụt giảm về tỷ trọng. Vì thế đây cũng được xem là cơ hội để tìm giải pháp phát triển, mở rộng thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng một cách bền vững, chất lượng hơn.

+Theo thống kê của Sở Du lịch, 6 tháng đầu năm 2019, tổng số khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng là 878.719 lượt khách, trong tổng số 1,82 triệu lượt khách quốc tế đến Đà Nẵng, chiếm 49,9% (năm 2018 chiếm 54,8%); tổng số lượt khách Trung Quốc là 337.601 lượt, chiếm 19,2% (năm 2018 chiếm 21,5%). Như vậy, tỷ lệ khách của hai thị trường này có sự sụt giảm so với cùng kỳ năm trước lần lượt là gần 5% và 2,3%.

ANH TRỊNH