Đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh
Đăng ngày 11-09-2023 16:48, Lượt xem: 58

Nhân "Tháng an toàn giao thông năm 2023", sáng 11-9, tại nhiều trường học trên địa bàn như THPH Phan Châu Trinh, THPT Thanh Khê, THCS Tây Sơn, Đức Trí, Tiểu học Trần Văn Ơn, Phù Đổng, Lý Công Uẩn, Lê Lai…, Phòng Tham mưu CATP và công an các quận Hải Châu, Thanh Khê tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT cho các em học sinh. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được lắng nghe những kiến thức cơ bản về đảm bảo TTATGT, các quy định pháp luật về Luật giao thông đường bộ với cách truyền đạt sao cho dễ dàng năm bắt và hiểu rõ.

Tại các buổi tuyên truyền, các cán bộ chiến sĩ tuyên truyền tập trung vào những nguyên tắc đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi các em đi bộ, đi xe đạp, được cha mẹ chở đến trường bằng xe mô tô; hướng dẫn các em đội mũ bảo hiểm như thế nào là đúng cách; nhắc nhở các em học sinh khi được ba mẹ đưa đi học bằng xe mô tô phải đội mũ bảo hiểm nhằm nâng cao nhận thức và ý thức khi tham gia giao thông ngay từ khi các em học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thông qua đó, giúp tăng cường kiến thức về ATGT cho học sinh, góp phần bảo đảm trật tự ATGT, phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến học sinh trên địa bàn.

Bên cạnh đó, nhiều trường tổ chức cho các lớp học ký cam kết đảm bảo về TTATGT để các em học sinh nâng cao ý thức và tạo thói quen cho bản thân chấp hành nghiêm các quy định của Luật GtĐB khi tham gia giao thông trên đường. Để từ đó để chính bản thân các em học sinh sẽ lại là những tuyên truyền viên tích cực, giúp những người thân trong gia đình cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, chung tay cùng cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông an toàn.

BÌNH AN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác