Phát hiện đối tượng chèo kéo bán sữa không rõ nguồn gốc cho người cao tuổi
Đăng ngày 26-09-2023 18:43, Lượt xem: 854

Ngày 26-9, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết đang vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc một đối tượng chèo kéo người cao tuổi để bán sữa không rõ nguồn gốc trên địa bàn.

Trước đó, vào lúc 9 giờ ngày 24-9, tại một ngôi nhà trên đường Phạm Cự Lượng (phường An Hải Đông, quận Sơn Trà), lực lượng Công an phường phát hiện đối tượng N.V.Q (SN 1990, trú Thăng Bình, Quảng Nam), đang chèo kéo bán hàng hóa là sữa cho nhiều người cao tuổi tập trung về đây.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện đây đều là hàng hóa không có chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Công an phường An Hải Đông đã ngay lập tức lập hồ sơ tạm giữ 30 hộp sữa hạt nhãn “Bama Gold” loại 250gram; 12 hộp giấy sữa hạt nhãn “Bama gram” loại 800gram; 11 miếng dán giảm đau Anlapad; 1 xe mô tô nhãn hiệu Exciter. Hiện vụ việc đã được chuyển cho Công an quận Sơn Trà tiếp tục tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của Pháp luật.

Được biết, trong thời gian gần đây, với nhiều thủ đoạn tinh vi, đánh đúng vào tâm lý người cao tuổi nên đã có không ít đối tượng lập kế hoạch lừa đảo theo hình thức bán hàng (đặc biệt là sữa được quảng cáo là tốt cho người cao tuổi), tặng quà khuyến mại.

Theo đó, chúng không chỉ mời chào người già mua hàng giả, hàng nhái giá cao thông qua các hội thảo, nhiều nhóm còn đến tận nhà nhiều người cao tuổi để tiếp thị các sản phẩm, thổi phồng công dụng để bán với giá cao. Thủ đoạn này dù không mới, nhưng tái diễn ở nhiều địa phương khác nhau trong cả nước, chủ yếu nhắm vào người cao tuổi. Đã có rất nhiều cụ già mất tiền cho những đối tượng này và khi con cháu các cụ phát hiện ra trò lừa đảo này thì những đối tượng lừa đảo trên đã cao chạy xa bay rồi.

Qua vụ việc mới nhất này, để tránh bị kẻ xấu trục lợi, người dân trên toàn thành phố cần nêu cao tinh thần cảnh giác cao. Khi phát hiện, nghi ngờ các hoạt động có tổ chức có dấu hiệu lừa đảo, hãy báo cho lực lượng Công an các cấp để vào cuộc để ngăn chặn, xử lý nghiêm. Đồng thời, khuyến nghị cơ quan hữu quan và chính quyền địa phương, nâng cao hơn nữa trong việc quản lý, giám sát các hoạt động thương mại trên địa bàn.

BÌNH AN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác