360 triệu đồng hỗ trợ học bổng cho học sinh THPT
Đăng ngày 15-11-2023 15:50, Lượt xem: 29

Ngày 14-11, UBND thành phố ban hành Quyết định số 2493/QĐ-UBND về việc phê duyệt tiếp nhận viện trợ phi dự án Hỗ trợ học bổng cho học sinh THPT tại thành phố Đà Nẵng do Trường Đại học Keimyung (Hàn Quốc) tài trợ. 

Theo đó, dự án hỗ trợ học bổng với tổng kinh phí viện trợ trị giá 360 triệu đồng cho 30 em học sinh đang theo học tại các trường THPT trên địa bàn thành phố; sinh năm 2006 và sẽ tốt nghiệp THPT vào năm 2024; có hạnh kiểm tốt, điểm trung bình cộng của hai năm đầu THPT đạt loại giỏi trở lên. Đồng thời, có thư giới thiệu nhận học bổng của Hiệu trưởng trường mà học sinh đang theo học; ưu tiên các trường hợp vượt khó học giỏi, có nguyện vọng du học Hàn Quốc.

UBND thành phố giao Sở Ngoại vụ chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành thủ tục tiếp nhận và sử dụng khoản viện trợ đúng mục đích; thực hiện đúng nội dung đã đăng ký, không tiến hành các hoạt động khác ngoài phi dự án được phê duyệt. 

Cùng với đó, thực hiện đúng các quy định tại Nghị định số 80/2020/NĐ-CP ngày 08-7-2020 của Chính phủ về việc Quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam.

Mục tiêu khoản viện trợ nhằm hỗ trợ các chi phí liên quan quá trình học tập cho các em học sinh THPT cuối cấp có điều kiện học tập tốt hơn. Đồng thời, khuyến khích, động viên các em tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập.  

KHÁNH NHI

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác