Bắt đối tượng giả danh Công an lừa “chạy án”
Đăng ngày 01-02-2024 19:20, Lượt xem: 99

Chiều 1-2, Thượng tá Trần Nam Hải, Trưởng phòng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố cho biết đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Kim Hùng (41 tuổi), trú xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, tiếp nhận tin báo của người dân về việc bị một đối tượng giả danh Công an để lừa “chạy án” nhằm chiếm đoạt tài sản, Đại tá Nguyễn Văn Tăng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự vào cuộc điều tra, xác minh.

Qua trinh sát, nhận thấy tin báo trên là có cơ sở, Phòng Cảnh sát hình sự lập án để đấu tranh. Sau thời gian thu thập chứng cứ, chiều 30-1, khi đối tượng đang tiếp cận và nhận 20 triệu đồng tiền mặt từ người nhà của một bị can nên đã triệu tập về làm việc.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng khai nhận là Trần Kim Hùng (nhân thân, lai lịch nêu trên); đồng thời cho biết, trước đây có nhiều lần gặp anh L.T.D (trú tỉnh Thanh Hóa), Hùng tự giới thiệu mình là “Phó Trưởng phòng Thanh tra pháp luật thuộc Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an”, có nhiều mối quan hệ quen biết trong lực lượng Công an và có thể giúp xử lý được các vụ việc liên quan đến các vụ án do Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng thụ lý, điều tra. Tin tưởng, ngày 30/01, anh D. vào Đà Nẵng để gặp Hùng và nhờ “chạy án”, trong lúc nhận tiền từ bị hại, Hùng đã bị Phòng Cảnh sát hình sự bắt quả tang, thu giữ nhiều tang vật chứng có liên quan.

Ngoài ra, Hùng còn khai nhận, với thủ đoạn như trên, đối tượng đã thực hiện thành công 02 vụ tại địa bàn tỉnh Bình Phước và thành phố Thủ Đức (thành phố Hồ Chí Minh). Sau khi nhận được tiền, Hùng không thực hiện các nội dung như đã nói mà sử dụng tất cả số tiền có được để tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Phòng Cảnh sát hình sự điều tra mở rộng.

THANH CHƯƠNG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác