Thành phố Đà Nẵng và Công ty Sembcorp ký kết ghi nhớ nghiên cứu đầu tư phát triển Khu Công viên Phần mềm
Đăng ngày 23-03-2017 13:46

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Cộng hoà Singapore Lý Hiển Long, ngày 23-3, tại Hà Nội, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lý Hiển Long, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và Tổng Giám đốc điều hành Công ty Sembcorp Development Teo Bang Seng đã ký kết Bản ghi nhớ về việc hợp tác phát triển Khu Công viên Phần mềm Đà Nẵng.

 

Với Bản ghi nhớ này, hai bên thống nhất phát triển Dự án Khu Công viên Phần mềm Đà Nẵng tại khu đất 15ha ở vị trí gần cầu Cầu Thuận Phước. Đây là dự án có tính chiến lược với thành phố trong nỗ lực phát triển ngành ICT như một ngành kinh tế mũi nhọn, phù hợp với định hướng phát triển công nghiệp công nghệ cao, dịch vụ chất lượng cao, hướng tới tầm nhìn thành phố thông minh vào năm 2020. Hiện dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu khả thi và hai bên cam kết nỗ lực đẩy nhanh tiến độ để có thể đi đến khởi công công trình vào tháng 11/2017. Dự kiến Semcorp Development sẽ khởi công giai đoạn 1 của dự án với diện tích 5,3ha vào tháng 11/2017 và dự kiến hoàn thành, đưa vào hoạt động các toà nhà phục vụ doanh nghiệp CNTT và các tiện ích đi kèm vào năm 2019.

 
Cũng trong buổi lễ ký kết, thủ tướng hai nước đã chứng kiến việc ký kết các văn kiện hợp tác song phương khác ở các lĩnh vực ngân hàng, năng lượng, phát triển khu công nghiệp và đô thị giữa các tập đoàn uy tín của Singapore với các địa phương và đối tác Việt Nam.
 
Tại buổi họp báo của người đứng đầu chính phủ hai nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lý Hiển Long cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của các văn kiện hợp tác có tính chiến lược về phát triển kinh tế - xã hội giữa 2 nước, về nhận thức chung trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước và việc duy trì hoà bình, ổn định trong khu vực. Thủ tướng Singapore chúc mừng Việt Nam đăng cai tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng và cho biết sẽ tham dự sự kiện này tại Đà Nẵng vào tháng 11 năm nay.
 
BAN XÚC TIẾN VÀ HỖ TRỢ ĐẦU TƯ
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác