Hành trình "Trở lại Tây Giang" của Hiệp hội doanh nhân nữ và CLB Nhà báo nữ Đà Nẵng
Đăng ngày 17-10-2018 02:52

Ngày 16-10, đoàn công tác xã hội của Hiệp hội nữ doanh nhân và Câu lạc bộ Nhà báo nữ thành phố trong hành trình “Trở lại với Tây Giang” để trao tận tay những phần quà tình nghĩa cho các học sinh 2 trường học tại xã A Xan, huyện miền núi Tây Giang, Quảng Nam. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam và ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Đoàn công tác đã trao quà cho các học sinh nội trú trường PTTH Võ Chí Công 

Đoàn công tác đã trao tặng 220 phần quà gồm chăn ấm, áo quần, dép nhựa, sữa và hai máy lọc nước cho các học sinh 2 trường PTTH Võ Chí Công và trường Tiểu học A Xan. Tổng trị giá quà tặng hơn 100 triệu đồng. “Trở lại với Tây Giang cùng những món quà cho các cháu học sinh hôm nay, không chỉ là tỉnh cảm, tấm lòng xuất phát từ trái tim của những người phụ nữ mong muốn đươc sẻ chia cùng cộng đồng, mà còn là sự tri ân của chúng tôi, những người cách đây 50 năm đã từng tham gia kháng chiến, được đồng bào đùm bọc, bảo vệ cho cách mạng thành công” bà Phạm Thị Minh Trang, Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân thành phố Đà Nẵng xúc động bày tỏ.     

Thầy hiệu trưởng trường THPT Võ Chí Công, anh Nguyễn Công Tươi  cho biết, ngôi trường mới được khánh thành năm học  2018-2019 Lứa học sinh đầu tiên của trường hiện có 205 em và 13 giáo viên của 6 lớp học, lớp 10 và lớp 11. Các em phần nhiều là học sinh dân tộc của 4 xã xa nhất của huyện Tây Giang, nhiều em ở xa cách trường hơn 20km nên phải ở nội trú tại trường. Năm học đầu tiên, cơ sở vật chất  nhà trường còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng sẽ là nguồn động viên tiếp sức cho nhà trường trên hành trình đầy gian khó mang kiến thức đến cho đồng bào ở nơi xa xôi này, mong đến một ngày mai tươi sáng.      

Nhân dịp này, đoàn công tác của Hiệp hội nữ doanh nhân và Câu lạc bộ Nhà báo nữ thành phố đã đến thăm và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ 2 đoàn biên phòng A Xan, La Gi và Hội phụ nữ huyện Tây Giang. Đoàn đã trao tặng 2 máy tính cho các đồn biên phòng và các xuất quà dành cho phụ nữ nghèo khu vực biên giới Tây Giang.  

 LH.