Không dùng vitamin C liều cao để phòng và trị COVID-19
Đăng ngày 28-03-2020 23:17, Lượt xem: 998

Vitamin C hay các vitamin thiết yếu giúp tăng cường chức năng miễn dịch, nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy chúng có thể ngăn ngừa hoặc làm giảm bệnh cảm lạnh và cúm thông thường. Theo nghiên cứu của Đại học Aberdeen (UoA), Scotland thì SARS-CoV-2 cùng họ coronavirus gây cảm lạnh và cúm thông thường, và uống vitamin C sẽ không ngăn ngừa hoặc chữa khỏi khi bị nhiễm COVID-19.

Theo một số nghiên cứu cho thấy vitamin C có thể giúp hệ thống miễn dịch chống lại vi khuẩn và virus. Các tế bào miễn dịch cần vitamin C để tạo ra các protein kích hoạt hệ thống miễn dịch trên toàn cơ thể chống lại sự tấn công của virus. Con người có thể dễ dàng có đủ lượng vitamin C trong chế độ ăn uống để giữ cho hệ thống miễn dịch hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, vitamin C không phòng ngừa được bệnh COVID-19, mà các biện pháp phòng ngừa virus cơ bản vẫn là rửa tay với xà phòng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng, giữ khoảng cách an toàn với những người có biểu hiện như sốt, ho…

CỔNG TTĐT TP TỔNG HỢP TỪ Suckhoedoisong.vn - CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA BỘ Y TẾ

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT