Nâng cao kỹ năng vận động bầu cử cho người ứng cử
Đăng ngày 30-04-2021 01:59

Chiều 29-4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) thành phố tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác tiếp xúc cử tri vận động bầu cử cho người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Ngô Xuân Thắng chủ trì Hội nghị. Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh và Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung.

Tại Hội nghị, Ủy ban MTTQVN thành phố đã hướng dẫn về quy trình tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử để vận động bầu cử; bố cục xây dựng chương trình hành động…

Hội nghị cũng lắng nghe Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh thông báo tóm tắt những nội dung cơ bản về dự báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong thời gian tới, để có các thông tin hữu ích khi tiếp xúc cử tri.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Ngô Xuân Thắng cho biết, từ ngày 6-5 đến ngày 20-5, Ủy ban MTTQVN thành phố sẽ tiến hành ngay các buổi tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại 95 điểm tiếp xúc cử tri cho các ứng cử viên 2 cấp.


Toàn cảnh Hội nghị

"Các ứng cử viên sẽ rất bận rộn vì vừa thực hiện công tác chuyên môn, vừa phải tham gia đẩy đủ các buổi tiếp xúc cử tri vận động bầu cử cho chính mình, theo quy định là ít nhất 10 buổi đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và 5 buổi đối với người ứng cử HĐND thành phố. Đây là quyền lợi và đồng thời là nghĩa vụ, là cơ hội thể hiện bản thân mình trước đông đảo cử tri, vì vậy các ứng cử viên cần tham gia đầy đủ các buổi tiếp xúc cử tri và chuẩn bị các kỹ năng chu đáo", Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Ngô Xuân Thắng nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Ngô Xuân Thắng, đối với người ứng cử đại biểu các cấp, cần có tâm thế tốt nhất, chuẩn bị sẵn bài viết và trình bày tốt nhất chương trình hành động của mình trước các cử tri nơi ứng cử. Các chương trình hành động cần được chuẩn bị đầy đủ, cô đọng, lôi cuốn và hết sức lưu ý những hành vi bị cấm trong vận động bầu cử được quy định tại Điều 68 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh phát biểu tại Hội nghị

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ các cấp cần chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức các Hội nghị tiếp xúc cử tri, đảm bảo dân chủ, công khai, bình đẳng và đúng pháp luật. Đặc biệt, các Hội nghị tiếp xúc cử tri cần tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19; chủ động sẵn sàng mọi tình huống, triển khai hình thức vận động cho ứng cử viên đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch; nhất là yêu cầu cử tri phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, khử khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào các điểm tiếp xúc cử tri.

Theo danh sách đã được Ủy ban Bầu cử thành phố công bố sau Hội nghị Hiệp thương lần 3, Đà Nẵng có tổng cộng 10 người ứng cử đại biểu Quốc hội và 89 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố.

THỦY THANH

 

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT