Microsoft mong muốn tăng cường hợp tác chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục
Đăng ngày 26-08-2022 05:28

Ngày 26-8, đoàn công tác Microsoft Việt Nam có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố về công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025. Trong thời gian qua, ngành giáo dục thành phố đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy, từng bước thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục, đáp ứng yêu cầu dạy và học hiện nay.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Trần Nguyễn Minh Thành bày tỏ mong muốn hai bên có thể hỗ trợ kết nối đồng bộ các phần mềm, hạ tầng công nghệ đã, đang và sẽ sử dụng trong thời gian tới. Sau thời gian triển khai giải pháp Microsoft Office 365 gói A1 tại Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp Microsoft Việt Nam và đơn vị đối tác của Microsoft là GTP Webmaster tổ chức giới thiệu về chuyển đổi số trong giáo dục. 

Thông qua đó, các thầy cô giáo có thể nắm được tính năng cơ bản của các ứng dụng trong bộ Office 365 trên máy tính và điện thoại, quản lý kênh giao tiếp trên Teams, tổ chức buổi học trực tuyến với học sinh trên MS Teams, giao bài tập và kiểm tra đánh giá học sinh trên Teams và Forms, thực hiện các game tương tác Kahoot, Quizzi...

Từ tháng 9/2021 đến nay, thành phố Đà Nẵng đã được bàn giao tài khoản quản trị toàn cầu (Global Admin) Office 365 trên tên miền danang.itrithuc.vn với số lượng được nâng lên là 500.000 tài khoản A1. Đặc biệt, trong thời gian bùng phát dịch COVID-19, các cán bộ phụ trách Office 365 đã hỗ trợ các giáo viên về tổ chức dạy học sử dụng Ms Team và các ứng dụng miễn phí trên nền tảng Office 365.

Tại buổi làm việc, các chuyên gia Microsoft Việt Nam trao đổi các nội dung hỗ trợ tư vấn chuyển đổi số giáo dục, các giải pháp trên nền tảng của Microsoft. Đồng thời, chia sẻ những ứng dụng công nghệ trong trường học chuyển đổi số, mô hình “Trường học điển hình của Microsoft". Theo đó, việc quản lý, giảng dạy của các thầy cô sẽ dễ dàng hơn và giúp học sinh có những khám phá mới trong các tiết học. Điều này cũng giúp cho việc học tập của học sinh đạt hiệu quả và chất lượng hơn.

CÔNG TÂM

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT