Các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong tháng 7/2017
Đăng ngày 17-07-2017 16:58

Tháng 7/2017, tại Đà Nẵng sẽ diễn ra nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp. Đây là những hoạt động nhằm hỗ trợ, phát triển cộng đồng khởi nghiệp lớn mạnh về số lượng và chất lượng, có sản phẩm cạnh tranh cao; hỗ trợ, ươm tạo doanh nghiệp có các dự án kinh doanh tiềm năng; đầu tư các doanh nghiệp khởi nghiệp và các doanh nghiệp nhỏ và vừa mới đi vào hoạt động trên địa bàn; kết nối xây dựng mạng lưới nguồn lực; thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và sáng tạo trong cộng đồng sinh viên…
 

18/7/2017: Workshop Phát triển sản phẩm 

Tiếp nối chuỗi workshop dành cho cộng đồng khởi nghiệp, trong tháng 7, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng sẽ tổ chức buổi Workshop Phát triển sản phẩm - với các kiến thức về MVP (sản phẩm khả thi tối thiểu ) và làm thế nào ứng dụng "khởi nghiêp tinh gọn" để phát triển sản phẩm khởi nghiệp.

Sự kiện này sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ - 11 giờ sáng ngày 18/7/2017 tại Khu B - Tầng 3, Danang Co-working Space - 31 Trần Phú với sự tham gia của diễn giả: NGUYỄN NAM HẢI - Phó Giám đốc công ty NOVAS,  phí tham gia chương trình là 100.000 đồng

18/7/2017: Chương trình Én Xanh và Tọa đàm "Sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng"

Nằm trong kế hoạch lan tỏa tinh thần Én Xanh trên cả nước, đồng thời gợi mở những hướng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh khác, CSIP phối hợp cùng V.B.P.O tổ chức Sự kiện Giới thiệu Chương trình Én Xanh tại Thành phố Đà Nẵng và Tọa đàm “Sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng”. 

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 8h30 - 11h30, thứ ba, ngày 18/7/2017 tại  Công ty phần mềm Đà Nẵng, số 02 Quang Trung, thành phố Đà Nẵng.Chương trình không thu phí và chỉ nhận 100 đăng ký đầu tiên, trước ngày 17/7/2017. 

Được biết, Én Xanh là Chương trình tìm kiếm và tôn vinh các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng. Chương trình được thực hiện trên toàn quốc, do CSIP và Viện Phát triển Doanh nghiệp tổ chức, dưới sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

21 - 22/7/2017: Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp quốc tế SURF 

Đây là sự kiện do Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 21 và 22/7 tại Khách sạn NALOD Đà Nẵng,  192 Võ Nguyên Giáp, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Công nghệ và hệ sinh thái khởi nghiệp”. Trong đó, cuộc thi Pitching - trình bày ý tưởng khởi nghiệp là một trong những hoạt động hấp dẫn nhất tại sự kiện. Cuộc thi thu hút rất nhiều doanh nghiệp ở Đà Nẵng và miền Trung, đúng với tiêu chí hướng tới việc phát triển Đà Nẵng trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo bên bờ biển.

Vượt qua 33 đối thủ, 10 dự án xuất sắc nhất sẽ tranh tài tại vòng chung kết diễn ra vào ngày 22/7 sắp đến:

Zody: dự án xây dựng ứng dụng giúp người dùng được nhận quà tặng (hơn 50 loại khác nhau trên kho quà của Zody) cho các hoạt động hằng ngày của họ (mua sắm, ăn uống…) bằng chương trình tích luỹ điểm chung (từ 3-10% hoá đơn tuỳ cửa hàng) tại hàng trăm cửa hàng khác nhau. 
 

InVietNam:  ứng dụng cung cấp thông tin du lịch Việt Nam thông qua nền tảng hotline/tin nhắn

Ikids:  Đội ngũ Ikids là các bạn trẻ với mong muốn thành lập trung tâm sáng tạo dạy bé sáng tạo từ những lớp STEM + Art giúp các bé đc vui chơi, sáng tạo theo yêu thích của mình.

Homecares: Dự án cung cấp dịch vụ y tế tại nhà đặt qua app/website/call center

Mojitok: là ứng dụng gợi ý emoticon và sticker khi soạn tin nhắn. Chủ nhân của dự án này là các nhà khởi nghiệp trẻ đến từ đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Đi chơi chung: Cung cấp giải pháp du lịch trọn gói (free & easy) bao gồm xe đưa đón, vé máy bay và khách sạn cho các bạn trẻ, khuyến khích tinh thần chia sẻ để tiết giảm chi phí. 
Inaway: là website kết nối giữa khách sạn và người du lịch, giúp khách sạn tối đa hoá doanh thu và nâng cao các tiêu chuẩn chất lượng; giúp khách du lịch  chọn lựa khách sạn có chất lượng và giá phòng phù hợp nhất, rút ngắn thời gian đặt phòng…

Btaskee: là ứng dụng mang lại trải nghiệm hiện đại cho những người có nhu cầu tìm kiếm người giúp việc nhà. Chỉ cần có smartphone, một tài khoản btaskee, người dùng có thể gọi người giúp việc hỗ trợ những việc dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc em bé, sửa chữa điện, nước… với một chi phí khá hợp lý.

Nôi TOB: sản phẩm kết hợp tất cả trong một từ nôi – xe đẩy – xe tập đi trong 1 sản phẩm, giúp tiết kiệm đến 30% số tiền phải bỏ ra. Sản phẩm đã đăng kí sáng chế và có nguồn khách hàng nhất định.

Sumi: là sự kết hợp giữa Trí tuệ nhân tạo (AI) & tự động hóa giao tiếp tin nhắn (Chatbot) nhằm thấu hiểu người dùng và hỗ trợ người dùng tìm kiếm và sắp xếp các thông tin phù hợp. 

Bên cạnh các hội thảo và hội nghị trong khuôn khổ diễn ra SURF 2017, cuộc thi Trình bày ý tưởng khởi nghiệp sẽ mang đến cho các nhà khởi nghiệp cơ hội dành số tiền thưởng lên đến 200 000 000 VND được trao tặng bởi Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng và các đối tác.

Ngay trong tuần này, bạn sẽ có cơ hội mua vé SURF để tham dự hội nghị với giá ưu đãi 25%.

Sử dụng mã ILOVESURF 2017 khi mua vé online hoặc đọc mã ưu đãi trên khi đến mua vé trực tiếp tại 31 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng.

Đặt vé tham dự Triển lãm lớn nhất tại Việt Nam - HATCH FAIR THE FIFTH - Danang

Với chủ đề See the Unseen, HATCH! mang đến một bức tranh chưa kể về khởi nghiệp Việt Nam trong chặng đường 5 năm từ góc nhìn của không chỉ những người và tổ chức xây dựng cộng đồng khởi nghiệp như HATCH!, mà còn từ các đơn vị khởi nghiệp, các nhà đầu tư và quỹ đầu tư trong và ngoài nước thông qua hành trình từ Bắc đến Nam, qua Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Đây là triển lãm và hội nghị thường niên dành cho cộng đồng khởi nghiệp. Đánh dấu năm thứ Năm nỗ lực góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và khu vực. 

Với mô hình học hỏi từ Startup Hong Kong, phát triển từ chuỗi các sự kiện trao đổi hàng tuần đến các chương trình mang tầm quốc tế, HATCH! FAIR được biết đến như một sự kiện Khởi nghiệp hàng đầu dành cho các đơn vị đổi mới sáng tạo giai đoạn đầu tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á.

Tại Đà Nẵng, chương trình Hội nghị khởi nghiệp sẽ diễn ra vào ngày 7/10/2017, sẽ mang đến những buổi hội thảo giao lưu và đàm thoại với các khách mời là những đại diện tiêu biểu của khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

Sự kiện được tổ chức bởi HATCH! VENTURES, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và kết nối nguồn lực khởi nghiệp quốc tế đến Việt Nam.

Được biết, HATCH! FAIR 2016 ghi nhận 3.000 lượt tham dự, 300 công ty triển lãm và giới thiệu sản phẩm, 80 diễn giả hàng đầu và nhận sự hỗ trợ từ hơn 50 đối tác từ 20 quốc gia.

Thông tin chi tiết HATCH! FAIR THE FIFTH, tại: http://fair.hatch.vn/

Liên hệ: fair@hatch.vn | +84 4 6275 7406 

 

KHÁNH VÂN