Đà Nẵng ký kết thỏa thuận Thị trưởng các thành phố châu Á - Thái Bình Dương
Đăng ngày 13-09-2017 16:17

Trong khuôn khổ chuyến công tác của đoàn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tại Hàn Quốc và Nhật Bản, sáng ngày 13/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh thay mặt cho UBND thành phố Đà Nẵng đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh và Diễn đàn Thị trưởng các thành phố châu Á - Thái Bình Dương (APCS) diễn ra tại thành phố Daejeon (Hàn Quốc) và tham gia lễ ký kết thỏa thuận Thị trưởng.

Hội nghị Thượng đỉnh và Diễn đàn Thị trưởng các thành phố châu Á - Thái Bình Dương (APCS) được tổ chức hai năm một lần. Đây là diễn đàn để các thành viên tham gia chia sẻ kiến thức, xác định chương trình nghị sự chung, xây dựng các giải pháp chung, tăng cường quản lý nhà nước đối với các đô thị và đảm bảo phát triển bền vững. Chủ đề tổng thể của Hội nghị lần này là ‘Định hình tương lai của châu Á - Thái Bình Dương’.

Hội nghị Thượng đỉnh và Diễn đàn Thị trưởng đã được tổ chức tại nhiều thành phố lớn trên thế giới như Cao Hùng, Incheon, Trùng Khánh, Seattle và Brisbane. Năm 2017, hơn 1.500 lãnh đạo doanh nghiệp và chính quyền các thành phố trong và ngoài khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã tham dự sự kiện uy tín này tại Daejeon (Hàn Quốc). APCS 2017 là cơ hội để các nhà lãnh đạo địa phương tìm hiểu về kinh nghiệm thành công, xác định các chương trình nghị sự chung và xây dựng các giải pháp nhằm đảm bảo sự thịnh vượng của các thành phố trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng