Hơn 1.100 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ
Đăng ngày 05-03-2018 05:29

Sáng 5-3, tại Đà Nẵng diễn ra lễ giao, nhận quân tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2018. Đợt này, toàn thành phố có 1.155 thanh niên đến từ 7 quận, huyện gồm Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu, Cẩm Lệ, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Hòa Vang lên đường nhập ngũ phục vụ có thời hạn trong lực lượng quân đội và Công an nhân dân. Trong không khí ấm áp, tự hào, phấn khởi của ngày hội tòng quân, đại diện cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, các đơn vị nhận quân cùng đông đảo nhân dân đến dự và tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ.

Thanh niên quận Sơn Trà hăng hái lên đường nhập ngũ (Ảnh: Q.Đ)

Quận Sơn Trà có 163 thanh niên trên địa bàn lên đường nhập ngũ đợt này với 05 đơn vị nhận quân là Trung đoàn 971 - Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố, Công an thành phố, Vùng 3 Hải quân, và Sư đoàn Bộ binh 2.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ tặng hoa chúc mừng thanh niên quận Sơn Trà lên đường nhập ngũ (Ảnh: Q.Đ)

Thay mặt 163 thanh niên là những người con của Sơn Trà phát biểu cảm tưởng trước khi lên đường nhập ngũ, tân binh Võ Nguyên Mẫn (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) bày tỏ vinh dự lớn lao khi được kế thừa truyền thống hào hùng của cha anh đi trước “Hơn bao giờ hết, chúng cháu hiểu rõ việc bảo vệ Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên mảnh đất quê hương này không chỉ là bổn phận mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi người dân nói chung và mỗi bạn trẻ nói riêng. Chúng cháu xin hứa với Đảng bộ và nhân dân quận nhà sẽ ra sức học tập, rèn luyện để góp phần xây dựng quân đội nhân dân, công an nhân dân ngày càng vững mạnh về mọi mặt, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.

Thanh niên quận Sơn Trà bịn rịn chia tay người thân lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự (Ảnh: Q.Đ)

* Trong đợt giao quân lần này, quận Hải Châu hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn 199 thanh niên đủ tiêu chuẩn sức khỏe, có phẩm chất đạo đức, chính trị tốt, đảm bảo về số lượng và chất lượng; trong đó, 38 thanh niên giao Công an thành phố Đà Nẵng và 161 thanh niên giao nghĩa vụ quân sự, được các đơn vị như Vùng 3 Hải quân, Lữ đoàn 512 Quân khu 5, Sư đoàn 372 Quân chủng phòng không Không quân, Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng đón nhận huấn luyện và xây dựng đơn vị. Đây sẽ là đội ngũ kế thừa, tiếp tục phát huy truyền thống các thế cha anh, đem sức lực và trí tuệ cống hiến cho quê hương đất nước, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Ông Võ Văn Thương, BÍ thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hải Châu, thắp đuốc truyền thống tại lễ giao nhận quân (Ảnh: N.H)

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên động viên, chúc mừng những thanh niên nhập ngũ (Ảnh: N.H)

Thay mặt lãnh đạo quận Hải Châu, ông Bùi Văn Dũng đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, hội đoàn thể các cấp thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp đỡ những quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương được học nghề, giải quyết việc làm, ổn định cuộc sống, đồng thời thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các gia đình có con em nhập ngũ đợt này để các em yên tâm học tập, rèn luyện tại đơn vị.

Bước lên cầu vinh quang thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc (Ảnh: N.H)

QUỲNH ĐAN - NGÔ HUYỀN