Tập đoàn Mitsubishi bàn giao 4 ô tô điện cho thành phố Đà Nẵng
Đăng ngày 17-04-2018 01:59

Chiều 16-4, Sở Công thương thành phố phối hợp với Tập đoàn Mitsubishi Motors Corporation tổ chức lễ bàn giao ô tô điện Mitsubishi, trong khuôn khổ dự án Nghiên cứu chung về tiềm năng của ô tô điện ở Việt Nam giữa Sở Công thương và Mitsubishi Motors. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công thương) Phạm Anh Tuấn, cùng đại diện Tập đoàn Mitsubishi Motors Corporation (MMC).

Nghi thức bàn giao xe ô tô điện

Dự án Nghiên cứu chung về tiềm năng của ô tô điện ở Việt Nam giữa Sở Công thương thành phố Đà Nẵng và MMC nhằm đánh giá hiệu quả của việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm phát thải khí nhà kính, tiết kiệm nhiên liệu và thúc đẩy kết nối du lịch giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Tại lễ bàn giao, MMC cung cấp hai chiếc xe điện i-MiEV, hai chiếc xe hybrid sạc điện Outlander PHEV và hai bộ sạc nhanh cho Sở Công thương. Những mẫu xe điện này sẽ giúp MMC và Sở Công thương thành phố nghiên cứu ứng dụng công nghệ xe điện để giảm khí thải CO2, sử dụng tại các điểm du lịch ở địa phương, đặc biệt xung quanh thành phố Đà Nẵng và di sản văn hóa thế giới Hội An. Với trách nhiệm là đơn vị đầu mối thực hiện dự án, Sở Công thương thành phố cam kết tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các nội dung trong Bản ghi nhớ đã ký kết với MMC về việc xây dựng trụ sạc điện, quản lý sử dụng xe, kết nối các hoạt động giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh cho rằng, mục tiêu nghiên cứu của dự án rất phù hợp với tiêu chí xây dựng thành phố môi trường của Đà Nẵng, thể hiện chủ trương nhất quán của thành phố Đà Nẵng luôn ủng hộ và cam kết thúc đẩy sự phát triển xanh, bền vững. Theo Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh, việc gia tăng sử dụng vận tải xanh nói chung, ô tô điện nói riêng sẽ góp phần tạo một môi trường xanh, sạch hơn cho thành phố; đồng thời, hợp tác nghiên cứu này cũng là một phương thức thử nghiệm cho việc xây dựng các chính sách thân thiện với môi trường của Đà Nẵng trong tương lai. Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh đề nghị Sở Công thương phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện tốt các nội dung hợp tác nghiên cứu với MMC để có một đánh giá đầy đủ, toàn diện về sử dụng xe điện, làm cơ sở để thành phố xem xét đề xuất các cấp có thẩm quyền về chính sách phát triển xe điện trong tương lai.

NGÔ HUYỀN