Bắt đối tượng có hành vi cướp giật tài sản của tài xế taxi
Đăng ngày 11-01-2019 07:59

Khoảng 23h30 ngày 09-01, anh Lê Xuân Trường (SN 1993, trú tại phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) nhận yêu cầu đến khu vực đường Đinh Dậu (thuộc quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) để đón khách. Khi đến khu vực trên thì anh Trường gặp một nam thanh niên yêu cầu anh Trường chở đến đường Sư Vạn Hạnh (thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn), đến nơi, nam thanh niên tiếp tục yêu cầu anh Trường lái xe vào các con hẻm nhỏ nằm trên đường Sư Vạn Hạnh.

Khi đến một khu vực vắng người qua lại, nam thanh niên yêu cầu dừng xe và hỏi số tiền cước cần thanh toán. Sau khi được trả lời, nam thanh niên nói rằng không mang tiền theo người và muốn tự vào nhà lấy, nhưng anh Trường vì sợ khách “xù” tiền nên không đồng ý, nam thanh niên chuyển sang hỏi mượn anh Trường điện thoại để gọi điện thoại cho người thân mang tiền ra thanh toán. Anh Trường đồng ý và đang cầm điện thoại mở khóa thì bất ngờ đối tượng thanh niên giật lấy điện thoại rồi nhanh chóng bỏ chạy vào đoạn đường tối, trốn thoát.

Đối tượng Đặng Văn Phước bị bắt tại trụ sở Cơ quan Công an, cùng tang vật cướp giật được.

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Đội CSHS Công an Quận Ngũ Hành Sơn triển khai các biện pháp nghiệp vụ, truy tìm đối tượng phạm tội. Ngay trong đêm, lực lượng trinh sát tiến hành rà soát các đối tượng hình sự, đối tượng nghi vấn tại địa bàn. Tới sáng ngày hôm sau, lực lượng trinh sát phát hiện được 01 đối tượng nghi vấn có các đặc điểm dáng giống với các đặc điểm theo miêu tả của người bị hại. Đến khoảng 09h00 ngày 10/01, lực lượng trinh sát bắt được đối tượng đang lẩn trốn trên địa bàn, đối tượng là Đặng Văn Phước (SN 2000; trú tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng). Qua đấu tranh tại cơ quan công an, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, Công an quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm minh đối tượng theo quy định pháp luật.

Công an TP Đà Nẵng