Xử lý tình trạng đỗ xe ô tô trong các kiệt, hẻm trên địa bàn
Đăng ngày 13-03-2019 15:46

Ngày 12-3, UBND thành phố ban hành văn bản số 1470/UBND-SGTVT về việc xử lý tình trạng đỗ xe ô tô trong các kiệt, hẻm trên địa bàn.

Theo đó, UBND các quận huyện tổ chức kiểm tra, khảo sát, lắp đặt biển báo "Cấm đỗ xe" đối với ô tô cho phù hợp với điều kiện giao thông đi lại của các kiệt, hẻm. Trong đó, lưu ý đối với các kiệt, hẻm thông qua địa bàn nhiều quận, huyện khác nhau, đề nghị UBND các quận huyện phối hợp, thống nhất trước khi lắp đặt biển báo cấm đỗ xe. 

UBND các quận huyện chỉ đạo các phường, xã, tổ dân phố tăng cường công tác tuyên truyền, giải thích, vận động người dân không đỗ xe trong các kiệt, hẻm; đồng thời thông báo chủ trương cấm đỗ xe đối với ô tô tại các kiệt, hẻm để người dân được biết, chủ động tìm kiếm vị trí đỗ xe. Các lực lượng của quận, huyện, phường, xã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp đỗ xe ô tô trong các kiệt, hẻm đã lắp đặt biển báo cấm đỗ xe trên địa bàn.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền, thông tin rộng rãi chủ trương cấm đỗ xe đối với ô tô trong các kiệt, hẻm để người dân được biết.

CÔNG TÂM