Phó Bí thư Thường trực Thảnh ủy Võ Công Trí làm việc với Đảng ủy phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu)
Đăng ngày 16-05-2019 16:14

Ngày 16-5, Phó Bí thư Thường trực Thảnh ủy Võ Công Trí đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường Hải Châu 1, quận Hải Châu về tình hình, kết quả công tác xây dựng Đảng thời gian qua và triển khai phương hướng nhiệm vụ thời gian đến.

Đảng bộ phường Hải Châu 1 có 840 đảng viên sinh hoạt tại 34 chi bộ. Trong đó, 653 đảng viên sinh hoạt tại các chi bộ khu dân cư, 28 đảng viên sinh hoạt tại các doanh nghiệp, 130 đảng viên sinh hoạt tại các trường học và 29 đảng viên sinh hoạt tại chi bộ quân sự, chi bộ công an phường. Trong thời gian qua, Đảng bộ đã tăng cường phối hợp với các Mặt trận, đoàn thể trong tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chủ trương chính sách, thực hiện các nhiệm vụ khoa giáo phù hợp với tình hình thực tế địa phương, phát huy các giá trị văn hóa lịch sử, thực hiện bộ tiêu chí "Khu dân cư văn hóa tiêu biểu", vận động phân loại rác thải tại nguồn, trang bị bình chữa cháy và lắp đặt camera an ninh tại các kiệt hẻm, trang bị phương tiện sơ cấp cứu cho lực  lượng tuần tra 8394, xây dựng nhà vệ sinh xanh sạch đẹp trong lớp học, trường học...

Theo bà Hoàng Giang Yên Thủy – Bí thư Đảng ủy phường Hải Châu 1, từ năm 2015 đến nay Đảng bộ phường đã kết nạp 58 đảng viên, trong đó có 8 đảng viên được kết nạp từ chi bộ khu dân cư. Từ năm 2015-2018 đã tiến hành kiểm tra 991 đồng chí đảng viên, có 1 trường hợp bị kỷ luật với hình thức xóa tên và 1 trường hợp với hình thức khiển trách, chưa có trường hợp khiếu nại tố cáo... Những bất cập trong công tác cán bộ đang được tháo gỡ và có hướng dẫn kịp thời để định hướng nhiệm vụ và ổn định tư tưởng, tạo điều kiện cán bộ từ phường đến khu dân cư ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Tuy nhiên, hiện một số chương trình, cuộc vận động có nhiều nội dung chồng chéo, ảnh hưởng đến công tác vận động nhân dân. Việc đưa những thông tin chính thống đến đội ngũ cán bộ, đảng viên để làm tốt công tác tư tưởng, định hướng dư luận xã hội chưa kịp thời. Việc sai phạm, thiếu gương mẫu trong thi hành công vụ, đạo đức lối sống của một số cán bộ chủ chốt, cùng với sự thay đổi liên tục chính sách của các cấp ngành đã gây bức xúc, lo lắng trong cán bộ, nhân dân. Sự thiếu linh hoạt trong lãnh đạo, nặng về hành chính dẫn đến thiếu sáng tạo, nặng nề trong một số phong trào tại cơ sở.

Tại buổi làm việc, đại diện Đảng ủy phường cũng đề xuất kiến nghị về việc tiến độ triển khai một số chủ trương, công trình, dự án của thành phố kéo dài như dự án Vũ Châu Long, 84 Hùng Vương, bến du thuyền. Các khu tập thể, nhà chung cư xuống cấp nhiều, các kiệt kẻm quá nhỏ ảnh hưởng đến công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ... Đồng thời, đề xuất thành phố triển khai kế hoạch tuyên truyền quảng bá các tổ chức, cơ quan, khách du lịch đến tham quan, xem biểu diễn, tìm hiểu di tích lịch sử văn hóa đình làng Hải Châu, thực hiện đề án "Múa rối nước" tại Đình làng Hải Châu.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí đã ghi nhận nỗ lực của tập thể Đảng bộ phường Hải Châu 1 trong việc củng cố, tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, giữ vững phẩm chất đạo đức lối sống, tạo sự đồng thuận thống nhất của các tầng lớp nhân dân, hạn chế thấp nhất các vụ việc vi phạm pháp luật trong nhân dân. Song song với xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân, Đảng ủy phường thường xuyên tổ chức gặp mặt lực lượng cốt cán, trao đổi một số thông tin, tình huống liên quan đến xử lý hoạt động tôn giáo trái phép; thăm hỏi động viên và biểu dương các cán bộ tích cực đóng góp vào tuyên truyền, đấu tranh với các hoạt động kích động gây rối tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.  Phó Bí thư đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ phường cần tiếp tục tăng cường phối hợp với Mặt trận, các hội đoàn thể, cảnh sát khu vực và tổ dân phố trong việc vận động nhân dân thực hiện những nhiệm vụ ở địa bàn dân cư có hiệu quả hơn. Đặc biệt, tiếp tục vận động tuyên truyền trong cán bộ và các tầng lớp nhân dân thực hiện các chính sách xây dựng phát triển thành phố.

CÔNG TÂM