Khai mạc cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2019
Đăng ngày 08-06-2019 18:22

Ngày 8-6, Tạp chí Toán tuổi thơ, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp tổ chức Lễ khai mạc cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2019. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo điều kiện giao lưu học hỏi giữa các học sinh yêu toán bậc tiểu học và trung học cơ sở, đồng thời cổ vũ phong trào dạy và học toán trong cả nước. Cuộc thi diễn ra đến ngày 10-6.

348 học sinh tham dự Toán học Tuổi thơ toàn quốc 2019

Cuộc thi năm nay thu hút 348 học sinh của 58 đội đến từ 28 tỉnh, thành phố tham dự; trong đó đoàn thành phố Đà Nẵng có 4 đội tham gia (2 đội tiểu học, 2 đội THCS). Theo Ban Tổ chức cuộc thi, đây là cuộc thi không thu lệ phí, trên tinh thần tự nguyện tham gia của các thí sinh. Tiêu chí và hình thức lựa chọn thành viên của mỗi Câu lạc bộ do Sở GD-ĐT các tỉnh, thành quyết định. Mỗi Câu lạc bộ gồm 6 thí sinh (đối với tiểu học là lớp 5, đối với THCS là học sinh lớp 8).

Cuộc thi diễn ra với các nội dung: Cá nhân, Tiếp sức Toán và Du lịch Toán học. Trong đó, đề thi phần thi Cá nhân được thể hiện bằng tiếng Việt, gồm 15 bài Toán, trong đó có 12 bài trắc nghiệm, chỉ điền đáp số và 3 bài tự luận. Thời gian làm bài thi cá nhân là 60 phút. Hai phần thi Tiếp sức có đề thi bằng tiếng Anh, mỗi phần thi gồm 6 bài Toán, sẽ diễn ra trong vòng 30 phút. Ở phần thi Du lịch Toán học, mỗi cấp học có 12 đội xuất sắc nhất, tham gia chung sức giải từng bài toán sử dụng tiếng Anh, tổng thời gian thi của phần này là 30 phút. Các thí sinh không sử dụng máy tính bỏ túi khi làm bài.

Cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc là hoạt động bổ ích, một sân chơi thu hút được đông đảo học sinh và các thầy cô giáo. Tham gia cuộc thi, các em học sinh yêu Toán không chỉ dừng lại ở việc giải những bài toán hay mà còn được học cách làm việc nhóm, phát huy tinh thần đồng đội.

CÔNG TÂM