Khai trương 16 điểm bán thịt heo bình ổn giá dịp Tết Canh Tý 2020
Đăng ngày 22-01-2020 17:19, Lượt xem: 680

Sáng 22-1, 16 điểm bán thịt heo bình ổn giá trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đồng loạt mở bán, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo ghi nhận, chỉ mới hơn 7h sáng, các điểm bán thịt heo bình ổn giá đã bán hết gần 5 con heo. Nhiều khách hàng đến muộn phải chờ đợt mở bán mới vào sáng ngày mai. Giá thịt heo tại các điểm bán trên dao động trong khoảng 70.000 - 160.000/kg, thấp hơn giá thị trường hiện tại từ 10.000 - 40.000 đồng/kg các loại.

"Thịt heo vừa rẻ, chất lượng lại đảm bảo vệ sinh nên tôi mua gần nửa con về để tủ đông ăn dần. Tôi mong muốn sẽ có nhiều điểm bán với giá mềm như vậy trong thành phố để phục vụ người dân", Chị Nguyễn Thị Loan (quận Liên Chiểu) chia sẻ.


1 trong 16 điểm bán thịt heo bình ổn giá đặt tại chợ Hòa Khánh

Trước đó, nhằm đảm bảo bình ổn thị trường, cân bằng cung cầu và phục vụ nhu cầu tiêu dùng tăng cao dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, Sở Công Thương thành phố phối hợp với các Công ty chăn nuôi, thương mại tại Đà Nẵng tổ chức 16 điểm bán thịt bình ổn giá đặt tại quận các quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ và chợ Túy Loan, huyện Hòa Vang.

Theo kế hoạch, 16 điểm bán thịt heo bình ổn giá diễn ra trong 3 ngày từ 22 - 24/1/2020 (nhằm ngày 28 - 30 tháng Chạp, âm lịch), khung giờ từ 6h30 - 8h30 mỗi ngày.

Cơ cấu mặt hàng gồm thịt heo các loại như: Thịt vai, thịt mông, ba chỉ, sườn…. và các sản phẩm chế biến từ thịt. Các mặt hàng đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng; đảm bảo đầy đủ các quy định, điều kiện về bảo quản hàng hóa, an toàn vệ sinh thực phẩm.


Lượng khách mua rất đông ngay từ sáng sớm

Tại các điểm bán, mức giá được niêm yết hàng ngày, công bố công khai, minh bạch; nguồn thịt bảo đảm nguồn gốc xuất xứ, chất lượng về an toàn thực phẩm.

THỦY THANH

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác

 
You do not have the roles required to access this portlet.