Tiếp nhận máy thở cùng nhiều khoản ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Đăng ngày 31-07-2020 16:26

Thành phố Đà Nẵng rất trân trọng, biết ơn những đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố; đồng thời tin tưởng, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng và tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch của mọi người dân, chúng ta sẽ sớm đẩy lùi, chiến thắng đại dịch. Đây là phát biểu của Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ tại buổi tiếp nhận các khoản ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, vào chiều 31-7. Cùng dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ phát biểu tại buổi tiếp nhận

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho biết, đợt dịch bùng phát lần này có tính chất nghiêm trọng không chỉ ở số lượng người nhiễm, số lượng người liên quan cùng quy mô của công tác truy vết trên diện rộng… mà còn ở sự liên quan của chủng virus mới mạnh hơn, lây nhiễm nhanh hơn, dẫn đến việc một số ca nhiễm có sẵn bệnh nền bị chuyển nặng rất nhanh. Do vậy, cả hệ thống chính trị thành phố đã đồng loạt, quyết liệt, cấp bách triển khai nhiều giải pháp mạnh mẽ trong phòng, chống dịch Covid-19, chạy đua với thời gian để truy vết, khoanh vùng, dập dịch, cứu chữa bệnh nhân. Đến nay, Đà Nẵng đã thực hiện cách ly xã hội trên toàn thành phố; các tổ giám sát, hỗ trợ cách ly đã được thành lập trong các cộng đồng dân cư; tái lập các chốt kiểm soát ra, vào thành phố.

Theo Chủ tịch UBND thành phố, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói riêng, trên cả nước nói chung, nhận được sự quan tâm, tập trung chỉ đạo sát sao từ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương. Các nguồn lực cả về con người, chuyên môn và trang thiết bị đã được điều động kịp thời để hỗ trợ cho Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch; đồng thời, các bệnh viện tuyến tỉnh, thành lân cận như Quảng Nam, Thừa Thiên Huế cũng đã có sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời trong việc hỗ trợ, điều chuyển một số bệnh nhân đến chữa trị, nhằm giảm áp lực cho Bệnh viện Đà Nẵng.

Sau khi tiến hành truy vết tất cả các đối tượng liên quan đến một số cơ sở y tế như Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Trung tâm Chán thương chỉnh hình… với số lượng gần 10.000 người, dự kiến trong những ngày đến, thành phố sẽ tiếp tục truy vết trên diện rộng ra cộng đồng dân cư. Theo đó, số lượng người được cách ly, theo dõi y tế sẽ tiếp tục tăng. Do vậy, thành phố cần huy động một nguồn lực rất lớn, cả về nhân lực, chuyên môn, trang thiết bị và tài chính để thực hiện.

Trong thời điểm khó khăn này, theo Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, mọi sự đóng góp, ủng hộ cả về vật chất và tinh thần của các tổ chức, cá nhân đều vô cùng quý giá, kịp thời. “Thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, tôi xin bày tỏ sự cảm kích, lòng biết ơn đối với những hỗ trợ, đóng góp kịp thời của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân từ khắp mọi nơi dành cho người dân thành phố Đà Nẵng trong những ngày này”, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ bày tỏ.

Chủ tịch UBND thành phố cũng kêu gọi mọi người dân, tầng lớp trong xã hội đề cao ý thức, nâng cao tinh thần trách nhiệm, chia sẻ với những khó khăn, bất tiện do quy định cách ly xã hội gây ra, tuân thủ tuyệt đối những quy định về phòng, chống dịch nhằm sớm loại bỏ nguy cơ phát sinh ca lây nhiễm trong cộng đồng, bởi đây là một trong những vũ khí quan trọng giúp chiến thắng đại dịch.

Máy thở VFS-510 do Tập Đoàn Vingroup sản xuất, trị giá 185 triệu/máy

Tại buổi tiếp nhận, Tập đoàn Vingroup ủng hộ 100 máy thở VFS-510, trị giá 18,5 tỷ đồng; Tập đoàn Tuần Châu ủng hộ 2 tỷ đồng; Tập đoàn Điện lực Việt Nam ủng hộ 1 tỷ đồng; Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam - Đà Nẵng ủng hộ 1 tỷ đồng; Tổng Công ty Điện lực Miền Trung ủng hộ 500 triệu đồng; Ngân hàng Chính sách xã hội ủng hộ 200 triệu đồng; Chi nhánh hóa Dầu Đà Nẵng ủng hộ 50 triệu đồng; Công ty Cổ phần Dược - Thiết bị y tế Sông Hàn ủng hộ 700 chai dung dịch sát khuẩn và 200 chai dung dịch vệ sinh tai mũi họng.

Tập đoàn Vingroup ủng hộ 100 máy thở VFS-510, trị giá 18,5 tỷ đồng

Tập Đoàn Điện lực Việt Nam ủng hộ 1 tỷ đồng​

Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam - Đà Nẵng ủng hộ 1 tỷ đồng

Tổng Công ty Điện lực Miền Trung ủng hộ 500 triệu đồng

Ngân hàng Chính sách xã hội ủng hộ 200 triệu đồng​

Công ty Cổ phần Dược - Thiết bị y tế Sông Hàn ủng hộ 700 chai dung dịch sát khuẩn và 200 chai dung dịch vệ sinh tai mũi họng

Chi nhánh hóa Dầu Đà Nẵng ủng hộ 50 triệu đồng

NGÔ HUYỀN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT