Chuẩn bị tốt các nội dung cho kỳ họp HĐND thành phố cuối năm 2020
Đăng ngày 20-11-2020 01:29

Chiều 19-11, Thường trực HĐND thành phố tổ chức cuộc họp giao ban quý IV - năm 2020 với Thường trực HĐND các quận, huyện và Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND thành phố. Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu thảo luận về việc rà soát tình hình giải quyết kiến nghị của Thường trực HĐND các quận, huyện và các Tổ đại biểu HĐND từ đầu năm 2019 đến nay; các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp cuối năm 2020 của HĐND thành phố.

Theo báo cáo, từ đầu năm 2019 đến nay, Thường trực HĐND thành phố đã chuyển UBND thành phố xem xét, giải quyết 203 kiến nghị của Thường trực HĐND các quận, huyện và Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND thành phố. Qua rà soát, đến nay UBND thành phố đã triển khai thực hiện hoàn thành 102 kiến nghị; còn lại 101 kiến nghị đang triển khai thực hiện (trong đó có 46 kiến nghị tại giao ban quý III - năm 2020 chưa đến hạn giải quyết).


Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung chủ trì cuộc họp

Về tình hình tiếp nhận kiến nghị của Thường trực HĐND các quận, huyện tại giao ban quý IV - năm 2020, đến nay, Văn phòng đã nhận 26 kiến nghị của 04 quận: Hải Châu, Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ (các quận, huyện còn lại không có kiến nghị mới). Qua rà soát, phân loại các kiến nghị trên, có 10/26 kiến nghị đã được Thường trực HĐND thành phố đã chuyển UBND thành phố xem xét, giải quyết trước đây và 16/26 kiến nghị mới. Sau cuộc họp này, Văn phòng sẽ tham mưu Thường trực HĐND thành phố có công văn chuyển UBND thành phố xem xét, giải quyết theo quy định.

Về kỳ họp cuối năm 2020 của HĐND thành phố dự kiến tổ chức tổ chức trong 3 ngày: 8, 9, 10-12-2020. Cuộc họp dự kiến xem xét, thông qua 67 nội dung của Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các Ban HĐND thành phố và các cơ quan, đơn vị. Trong đó gồm: 31 báo cáo, 35 Tờ trình và dự thảo Nghị quyết, 01 Thông báo; thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn; thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền.


Toàn cảnh cuộc họp

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung đề nghị các ban HĐND thành phố và HĐND các quận, huyện phát huy vai trò giám sát, đi sâu xem xét và đề xuất giải quyết các kiến nghị của người dân, nhất là các vấn đề bức xúc, nổi cộm, kéo dài. Đồng thời, tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND thành phố cuối năm, đặc biệt chuẩn bị tốt các nội dung cho kỳ họp HĐND thành phố cuối năm 2020.

NGUYÊN THẢO

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT