Người dân Đà Nẵng chung tay hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang
Đăng ngày 06-06-2021 03:52

Trước tình hình đầu ra của vải thiều Bắc Giang bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, Hội Doanh nhân trẻ thành phố - Cục Quản lý thị trường thành phố - Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp tổ chức hỗ trợ tiêu thụ hàng chục tấn vải thiều cho người dân Bắc Giang.


Người dân Đà Nẵng chung tay hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

7 giờ sáng, xe container chở theo 1.000 thùng vải thiều của người dân Bắc Giang đã có mặt tại sân của Thành Đoàn. Bà Huỳnh Thị Cúc - Phó Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân thành phố, Chủ nhiệm Câu lạc bộ nữ doanh nhân thành phố (Thuộc Hội Doanh nhân trẻ thành phố) cho biết, với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với người dân Bắc Giang, Hội Doanh nhân trẻ đã khởi xướng chương trình hỗ trợ tiêu thụ vải cho Bắc Giang. Vải được đóng theo thùng, mỗi thùng 16 kg và được bán với giá 350.000 đồng.

“Vải bán được rất nhanh. Chúng tôi rất vui vì người dân Đà Nẵng luôn sống nghĩa tình, sẵn sàng chia sẻ khó khăn với mọi người. Trong đợt dịch hồi tháng 7-2020, các địa phương bạn đã chung tay, giúp đỡ Đà Nẵng rất nhiều để vượt qua khó khăn. Đây chính là dịp để người dân Đà Nẵng đền đáp lại ân tình, tấm lòng của tỉnh bạn”, bà Cúc chia sẻ.


Vải thiều Bắc Giang được đóng theo thùng, mỗi thùng 16 kg và được bán với giá 350.000 đồng

Do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên tất cả các quy trình vận chuyển vải từ Bắc Giang vào Đà Nẵng đều được thực hiện theo đúng quy định, sát khuẩn đầy đủ, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm, vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tài xế chở hàng vào Đà Nẵng cũng được kiểm tra y tế nghiêm ngặt.

Vừa sửa lại thùng vải trên yên xe để chuẩn bị chở về, chị Nguyễn Thị Kim Dung (quận Cẩm Lệ) vừa chia sẻ: “Lúc trước cả nước chung tay giúp đỡ Đà Nẵng, bây giờ Đà Nẵng ổn hơn thì chia sẻ, giúp đỡ địa phương bạn vượt qua khó khăn, dịch bệnh. Đồng bào cả nước nước chia sẻ cùng nhau để sớm vượt qua đại dịch”.


Với mong muốn chia sẻ khó khăn với Bắc Giang, nhiều người dân đã rủ nhau đi mua vải về để ăn và tặng bạn bè, người thân

Dù thời tiết khá nắng nóng nhưng nhiều người dân vẫn kiên trì xếp hàng, chờ đến lượt vào mua vải. Hàng chục đoàn viên thanh niên cũng có mặt để hỗ trợ bốc xếp, chuyển vải từ trên xe container xuống sân để người dân đến chọn mua.

Có mặt tại sân Thành đoàn từ sớm, chị Phạm Thị Phương Thảo (quận Thanh Khê) mua 5 thùng với tổng cộng 80 kg vải thiều. Chị Thảo tâm sự: “Dịch bệnh này thì ngành nghề nào cũng bị ảnh hưởng, nhất là người nông dân. Để cho ra những trái vải ngon, chất lượng, bà con phải chăm sóc rất vất vả nên khi thấy thông tin kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ vải cho người dân Bắc Giang thì tôi cũng muốn đóng góp một phần nào đó để người nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn này”.


Các đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ bốc xếp, chuyển vải từ trên xe container xuống sân để người dân đến chọn mua

Anh Nguyễn Duy Thành -  Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn cho biết, mỗi ngày sẽ có 20 bạn đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ vận chuyển, sắp xếp, giao hàng. Các đoàn viên thanh niên sẽ tham gia hỗ trợ đến khi chương trình kết thúc.

“Tất cả đoàn viên thanh niên đều tham gia với tinh thần tình nguyện, sẵn sàng hỗ trợ bà con Bắc giang vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19. Tranh thủ thời gian rảnh, các bạn sẽ cùng nhau chở vải đến giao tận nhà người dân, hỗ trợ hết sức cho chương trình”.

Chương trình sẽ được tổ chức thêm 3 đợt nữa với khoảng 48 tấn vải được hỗ trợ tiêu thụ nhằm giúp người dân Bắc Giang vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19.

THANH THẢO - THẾ VINH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT