Đổi mới nội dung, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19
Đăng ngày 21-07-2021 12:47

Sáng 21-7, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết chủ trì Hội nghị giao ban công tác xây dựng Đảng, đoàn thể quý II-2021 khối Đảng, Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội thành phố nhằm đánh giá tình hình, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Hội nghị giao ban khối Đảng, Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội

Trong quý II-2021, các quận ủy, huyện ủy, Đảng ủy trực thuộc Thành ủy tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội và triển khai các nhiệm vụ năm 2021. Cùng với việc tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các cơ quan đã tập trung chỉ đạo, nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, nhân dân trên địa bàn trước, trong và sau bầu cử.

Sau ngày bầu cử, các cơ quan chức năng đã tổ chức công bố kết quả bầu cử theo quy định, xác nhận tư cách đại biểu HĐND. Bạn Thường vụ Thành ủy chỉ đạo, chủ trương kiện toàn các chức danh Phó Chủ tịch HĐND thành phố để chuẩn bị cho hoạt động nhiệm kỳ 2021 -2026.

Nhìn chung, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại các địa phương, đơn vị cơ bản được đảm bảo. Các quận ủy, huyện ủy, Đảng ủy trực thuộc Thành ủy tiếp tục đổi mới phương thức, lề lối làm việc, sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc cấp ủy các cấp theo các quy định của Trung ương trên nguyên tắc mở rông, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể. Đồng thời, đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai thí điểm Hệ thống quản lý văn bản và điều hành trong các cơ quan Đảng thành phố.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, thành phố xác định công tác phòng, chống địch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, với tinh thần không chủ quan, lơ là và thực hiện phương châm "vaccine +5K". Thành phố đã khẩn trương triển khai 3 đợt tiêm vaccine với hơn 33 nghìn người được tiêm, trong đó có 108 người đã được tiêm 2 mũi vaccine.  Đồng thời, hỗ trợ nhằm ổn định cuộc  người lao động bị mất việc làm, không có nguồn thu nhập và các hộ người có công, hộ nghèo, cận nghèo khó khăn trong tình hình dịch bệnh, các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh.

Nhờ đó, thành phố cơ bản kiểm soát được tình hình và đã bước đầu khống chế, đẩy lùi dịch bệnh. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trong cả nước còn diễn biến phức tạp, một số người dân, doanh nghiệp còn có tư tưởng chủ quan, số người được tiêm vaccine phòng COVID-19 còn rất ít, trong khi nguồn vaccine từ Trung ương phân bổ về rất hạn chế.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận đoàn thể tập trung, thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch COVID-19. Lãnh đạo, người đứng đầu các cơ quan chịu trách nhiệm, xây dựng phương án, phân công cấp ủy viên trực tiếp theo dõi phòng chống dịch. Uỷ ban kiểm tra Thành ủy các cấp ủy có kế hoạch kiểm tra, giám sát thật chặt chẽ.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các địa phương cần chủ động nguồn lực dự trữ, cung ứng hàng hóa thiết yếu, tập trung cho công tác tuyên truyền nâng cao ý thức bản thân mỗi người dân. Đồng thời, các cơ quan, địa phương tiếp tục đổi mới nội dung, hiệu quả truyền thông đại chúng, tăng cường quản lý an ninh trật tự, đấu tranh trấn áp tội phạm trong thời gian tới. Bên cạnh tiếp tục giải quyết xử đơn thư khiếu kiện kéo dài, không để phát sinh điểm nóng tại các địa phương, các cấp ủy Đảng tập trung triển khai thí điểm mô hình chính quyền đô thị theo Nghị quyết 119/2020/QH14 của Quốc hội; triển khai Nghị quyết Đại hội XIII gắn với thực hiện Nghị quyết XXII, phân công trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện Nghị định 34, Chỉ thị 05, 01 và Nghị quyết Trung ương 4, hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm trong quý.

THÙY LINH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT