Liên Chiểu chỉ đạo xử lý thông tin về bất cập trong việc chi hỗ trợ người dân
Đăng ngày 14-09-2021 07:57

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ Báo Người Lao Động về việc chi hỗ trợ cho người dân chưa đúng, lãnh đạo quận Liên Chiểu chỉ đạo UBND phường Hòa Minh tiến hành rà soát và tìm hiểu sự việc tại khu dân cư Hòa Phú 5.

Ông Đinh Hữu Phúc, Chủ tịch UBND phường Hòa Minh cho biết, việc khu dân cư và tổ dân phố chia quà hỗ trợ cho các hộ xuất phát từ thiện chí muốn người dân trong khu vực được đồng đều hưởng thụ chính sách của thành phố.

"Tuy nhiên, khi có dư luận phản ánh, chúng tôi đã lập tức chỉ đạo và hiện nay khu dân cư cùng các tổ dân phố đang điều chỉnh trở lại việc hỗ trợ này theo đúng chủ trương về các quyết định hỗ trợ của UBND thành phố", ông Đinh Hữu Phúc nói.

Qua kiểm tra, xuất phát từ tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” trong bối cảnh khó khăn chung do dịch bệnh, khu dân cư linh động để hộ khá giả chia sẻ với hộ khó khăn và đa phần người dân đều đồng tình. Tuy nhiên, trong việc thực hiện lại giải thích không được rõ dẫn đến một số trường hợp phản ánh của người dân.

Ngay khi lãnh đạo quận chỉ đạo, Mặt trận quận phối hợp UBND phường Hòa Minh và khu dân cư tiến hành điều chỉnh, khắc phục bất cập trước đó. Đồng thời, lãnh đạo quận cũng yêu cầu phường và khu dân cư rút kinh nghiệm.

QUANG THẮNG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT