Dừng hoạt động Bệnh viện Dã chiến Ký túc xá phía Tây thành phố
Đăng ngày 11-10-2021 11:08

Ngày 11-10, Bệnh viện Dã chiến tại Khu Ký túc xá phía Tây thành phố đã đừng hoạt động và chuyển 42 bệnh nhân mắc COVID-19 còn lại cùng 3 trường hợp F1, là người nhà chăm sóc bệnh nhân nhỏ tuổi đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Theo đó, Bệnh viện Dã chiến tại Khu Ký túc xá phía Tây thành phố chính thức đi vào hoạt động ngày 23-7. Đến nay, Bệnh viện đã thu dung, điều trị cho khoảng 3.900 bệnh nhân COVID-19.

Bệnh viện đã huy động gần 800 y, bác sĩ, điều dưỡng,…từ các bệnh viện, cơ sở điều trị để phục vụ công tác khám, chữa trị các bệnh nhân. Hiện, 42 bệnh nhân mắc COVID-19 còn lại là những bệnh nhân nhẹ và 3 trường hợp F1, là người nhà chăm sóc bệnh nhân nhỏ tuổi sẽ được chuyển đến tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Theo bác sĩ Nguyễn Duy Thành, công tác tại Khoa Lão - Bệnh viện Đà Nẵng, từ hôm nay (11-10), bệnh viện sẽ tạm ngưng chữa trị bệnh nhân mắc COVID-19. Tuy nhiên, đơn vị chưa giải thể vì tình hình hình dịch vẫn còn diễn biến phức tạp, bệnh viện vẫn luôn trong tư thế sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân mắc COVID-19.


Xe chuyên dụng chở các bệnh nhân COVID-19 từ Bệnh viện Dã chiến tại Khu Ký túc xá phía Tây thành phố đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Sau khi dừng hoạt động, các đơn vị liên quan sẽ tiến hành phun khử khuẩn, làm sạch môi trường, đảm bảo các quy định phòng chống dịch.

Bác sĩ Thành cho biết, trong quá trình thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, các y, bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng đã chăm sóc toàn diện cho các bệnh nhân từ sinh hoạt đến ăn uống, đảm bảo để người bệnh yên tâm chữa trị.

“Có những lúc cao điểm, chúng tôi phải điều trị đến gần 3.000 bệnh nhân. Do đó, công việc đối với đội ngũ y bác sĩ ở đây diễn ra liên tục xuyên suốt cả ngày lẫn đêm”. Bác sĩ Thành chia sẻ.


Các y, bác sĩ vẫy chào tạm biệt bệnh nhân

Tham gia chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến Ký túc xá phía Tây từ những ngày đầu đơn vị đi vào hoạt động, điều dưỡng Nguyễn Thị Minh Dung (công tác tại Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết, Bệnh viện Dã chiến Ký túc xá phía Tây  được chuyển đổi công năng từ Khu Ký túc xá dành cho sinh viên sang làm bệnh viện Dã chiến điều trị cho những bệnh nhân F0. Các y, bác sĩ đến đây đều phải tự tay làm tất cả các công việc, từ chuyên môn đến chuẩn bị hậu cần để hoàn thiện xây dựng bệnh viện.

“Cuộc chiến này không phải mới bắt đầu. Chúng tôi đã từng trải qua những gian nan, những quãng đường cam go, nên chúng tôi luôn đặt tinh thần của toàn bộ đội ngũ ở trạng thái phải đối mặt với tình huống vất vả nhất để vượt qua. Động lực lớn nhất của các y, bác sĩ điều trị là nhìn những bệnh nhân nặng đã dần hồi phục", chị Dung chia sẻ.


Sau khi dừng hoạt động Bệnh viện Dã chiến Ký túc xá phía Tây, các đơn vị liên quan sẽ tiến hành phun khử khuẩn, làm sạch môi trường, đảm bảo các quy định phòng chống dịch

Theo bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, sau khi tiếp nhận 42 bệnh nhân từ Bệnh viện dã chiến Ký túc xá phía Tây, Bệnh viện sẽ tiếp tục điều trị 50 người. Trong đó có 5 bệnh nhân nặng.

Trước đó, chiều 8-10, bệnh nhân cuối cùng mắc COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang đã được điều trị khỏi. Từ ngày 8-5 đến 8-10, đơn vị này đã tiếp nhận, thu dung điều trị 1.025 bệnh nhân F0. Trong đó, 1.001 bệnh nhân đã điều trị khỏi; chuyển viện 20 trường hợp và 4 trường hợp tử vong.

THỦY THANH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT