Sẵn sàng cho Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo -SURF 2022
Đăng ngày 24-11-2022 14:10

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng SURF – 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25-11 do Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức tại trường Đại học Đông Á (quận Hải Châu). Đến nay mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho Ngày hội với tinh thần “Đổi mới sáng tạo – Làm chủ tương lai”.

Theo ghi nhận, Ngày hội đã có sự chuẩn bị kỹ càng trong các khâu, với việc thành lập một Ban chỉ đạo và 7 tiểu ban gồm: Tiểu ban cơ sở vật chất, tiểu ban gian hàng triển lãm và ký kết hợp tác doanh nghiệp, tiểu ban truyền thông, tiểu ban lễ tân - khánh tiết, tiểu ban kỹ thuật, tiểu ban công tác sinh viên, tiểu ban văn nghệ hội thảo.

Các tiểu ban đã lên phương án bố trí cơ sở vật chất, chuẩn bị không gian ký kết các nhà đầu tư, không gian trình bày ý tưởng khởi nghiệp, gian hàng trưng bày sản phẩm triển lãm. Đồng thời, ekip của ngày hội đã xây dựng chương trình các phiên hội thảo, khai mạc, bế mạc, truyền thông trước sự kiện Surf 2022, mời các nhà đầu tư, doanh nghiệp liên quan đến khởi nghiệp… Ngoài ra, ban tổ chức cũng chuẩn bị mọi mặt về hệ thống thiết bị điện tử, quảng cáo, backdrop, lễ tân, văn nghệ…

SURF 2022 năm nay hướng tới thúc đẩy giải pháp công nghệ của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, nền tảng đổi mới sáng tạo mở để giải quyết các vấn đề của xã hội trong bối cảnh hậu COVID-19 và phục hồi nền kinh tế hậu COVID-19. Đây là thời điểm startup cần nắm bắt cơ hội mới vươn lên, với tinh thần “Đổi mới sáng tạo – Làm chủ tương lai” lấy sức mạnh trí tuệ của con người, sự đổi mới sáng tạo làm trung tâm phát huy kết hợp với sức mạnh của cộng đồng xã hội.


Không gian tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng SURF – 2022 tại trường Đại học Đông Á

Với vai trò là cơ quan thường trực của Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng, Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đang tích nỗ lực để mang tới một hình ảnh Surf 2022 thật sáng tạo với thông điệp “Đà Nẵng – Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” sẽ là hạt nhân kết nối các thành tố của hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đà Nẵng cũng như khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Từ đó mở ra hàng loạt cơ hội hấp dẫn mới dành cho các startup về vốn đầu tư, nguồn nhân lực, hợp tác kinh doanh, phát triển sản phẩm, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu cũng như cơ hội tiếp cận với hàng ngàn người tham dự trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. Đà Nẵng có thể chưa phải là nơi tốt nhất nhưng sẽ là nơi đáng tin cậy nhất để khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. SURF 2022 đã sẵn sàng cùng hệ sinh thái khởi nghiệp thúc đẩy đổi mới sáng tạo và làm chủ tương lai.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng – SURF 2022 dự kiến sẽ chào đón sự tham dự của nhiều thành tố của hệ sinh thái khởi nghiệp; lãnh đạo chính quyền và các sở ban ngành, đối tác trong nước và quốc tế, đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, các vườn ươm, các nhà đầu tư, các chuyên gia tư vấn về khởi nghiệp, các doanh nghiệp, các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các bạn trẻ quan tâm đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Sự kiện dự kiến thu hút khoảng trên 3.000 lượt khách tham quan, kết nối 10 quỹ đầu tư. Triển lãm trực tiếp của hơn 80 gian hàng dự án khởi nghiệp, các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, các trường đại học. Triển lãm thực tế ảo hơn 85 gian hàng dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp thuộc các làng công nghệ khác nhau. Và trao giải cho các dự án tham gia Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – SURF 2022.


Ngày hội có sự chuẩn bị kỹ càng trong các khâu

Qua 6 “mùa sóng” 2016-2021, Surf mang tới hơn 230 dự án khởi nghiệp trong nước và quốc tế tham dự, hơn 410 gian hàng triển lãm các sản phẩm dịch vụ với hơn 22.000 lượt người tham dự đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Đặc biệt, trong giai đoạn 2020 - 2021 với dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, SURF đã sử dụng công nghệ thực tế ảo vr Fairs để các cá nhân, đơn vị tham gia trưng bày và tham quan các gian hàng. Tại mỗi gian hàng sẽ có video giới thiệu tự động về ý tưởng của dự án, những triển vọng dự án hướng tới và đạt được; thông tin liên hệ với CEO hoặc Founder dự án. Khách tham quan nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về dự án sẽ kết nối trò chuyện ngay với thành viên các dự án.

Một trong những điều tạo nên sức hút lớn nhất của SURF là sự tham gia chia sẻ của các diễn giả là các nhà khởi nghiệp nổi tiếng, các doanh nhân thành đạt tại các hội thảo khoa học, hội thảo chuyên đề về các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (kinh nghiệm quốc tế, cơ chế chính sách phát triển nguồn lực khởi nghiệp địa phương, tài chính, nhân sự, công nghệ...). Với những bài phát biểu truyền nguồn cảm hứng khởi nghiệp được khơi gợi một cách khác biệt và hấp dẫn thông qua câu chuyện của chính họ.

SURF không chỉ là diễn đàn hội tụ những ý tưởng sắc bén, những tham vấn tinh tế từ các chuyên gia khởi nghiệp, mà còn là nơi kết nối nguồn lực, khơi dậy động lực và tinh thần cho khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo của thành phố và của khu vực. Một trong những tâm điểm của sự kiện SURF đó là Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Từ 2017, Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hàng năm đã thu hút trung bình từ 20-45 dự án nộp đơn tham dự. Các dự án trải qua quá trình sơ tuyển thông qua các vòng phỏng vấn, nghiên cứu và đánh giá sản phẩm trước khi được lựa chọn tham gia vòng cuối cùng trước ban giám khảo là các nhà đầu tư và các chuyên gia khởi nghiệp.

THỦY THANH

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác