Ra mắt không gian khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - Seoul
Đăng ngày 29-09-2023 14:50, Lượt xem: 110

Sáng 29-9, Sở Khoa học và Công nghệ và Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc (VINK) ra mắt không gian khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - Seoul.

Theo đó, không gian khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - Seoul có địa chỉ tại Hàn Quốc là Tòa nhà Font 1, quận Mapo, thành phố Seoul. Địa chỉ tại Đà Nẵng là tòa nhà Việt Nam innovation Hub, 179 Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà.

Không gian ra đời nhằm đưa các dự án khởi nghiệp (startup) của Đà Nẵng ra quốc tế, cụ thể là Hàn Quốc thông qua các chương trình huấn luyện, đào tạo khởi nghiệp của Trung tâm Di trú khởi nghiệp toàn cầu (Global Start-up Immigration Center) thuộc Bộ Tư pháp Hàn Quốc và hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp của Quỹ ngân hàng dành cho các doanh nhân trẻ DCAMP.

Ra mắt không gian đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - Seoul

Tại không gian này, VINK sẽ hỗ trợ các thủ tục pháp lý để di trú, kinh doanh tại Hàn Quốc cũng như kết nối với các quỹ đầu tư và doanh nghiệp Hàn Quốc. Đồng thời “Không gian khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - Seoul” cũng là nơi để các doanh nghiệp, quỹ đầu tư Hàn Quốc tiếp cận các thông tin về khởi nghiệp của Đà Nẵng.

Các startup sẽ được cung cấp nơi làm việc, không gian chung đầy đủ trang thiết bị văn phòng hiện đại và đặc biệt được hỗ trợ kết nối với các chương trình, chính sách và đối tác tại Seoul.

THỦY THANH - NGUYỆT ÁNH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác