Giao lưu, kết nối mô hình “Người mẹ thứ hai”
Đăng ngày 15-04-2024 07:31, Lượt xem: 16

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Liên Chiểu tổ chức chương trình giao lưu, kết nối mô hình “Người mẹ thứ hai” và hành quân về nguồn năm 2024 với sự tham gia của các em sinh viên Lào đang học tập tại Đà Nẵng và những người mẹ đỡ đầu của các em vào đẩu tháng 4-2024.

Mô hình “Người mẹ thứ hai” được Hội LHPN quận Liên Chiểu triển khai thực hiện từ năm 2019 nhằm hỗ trợ, đón nhận các em sinh viên Lào đang sinh sống, học tập tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng trở thành “con” trong gia đình hội viên phụ nữ.

Với mô hình này, các em sinh viên Lào sẽ được thường xuyên về thăm gia đình vào dịp cuối tuần, đặc biệt vào những ngày Lễ Tết hoặc những sự kiện của gia đình mẹ đỡ đầu để sum họp cùng gia đình; tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, ẩm thực do các cấp Hội và gia đình mẹ tổ chức.

Năm 2024 có thêm 11 mẹ nhận đỡ đầu 20 em sinh viên Lào đang theo học tại các trường đại học trên địa bàn thành phố. Ngoài các hoạt động giao lưu, các em được mẹ đỡ đầu trực tiếp chăm sóc tại gia đình và hỗ trợ tìm hiểu phong tục, tập quán, nét văn hóa truyền thống của con người Việt Nam. Qua đó, tạo ra môi trường thân thiện, lành mạnh, giúp sinh viên Lào trau dồi kỹ năng nói tiếng Việt, góp phần cổ vũ, động viên tinh thần các em yên tâm học tập tại Đà Nẵng.

Tại chương trình, Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng trao giấy khen cho 6 “Mẹ đỡ đầu” đã nhận đỡ đầu các em sinh viên Lào trong thời gian từ năm 2019 đến nay. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố trao giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân đóng góp tích cực trong việc vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Lào trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2023-2024.

Dịp này, Hội LHPN quận Liên Chiểu tổ chức hoạt động hành quân về nguồn năm 2024 đưa các “Mẹ đỡ đầu” và các em sinh viên Lào đi tham quan căn cứ lõm cách mạng B1 Hồng Phước, Bảo tàng Quân khu 5 - Nhà sàn Bác Hồ, phòng truyền thống Hội LHPN thành phố.

HỒNG QUÂN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác