UBND thành phố thưởng nóng 20 triệu đồng cho Công an quận Hải Châu
Chiều 14-10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã biểu dương và thưởng nóng số tiền 20 triệu đồng cho Công an quận Hải Châu với thành tích phá án thành công vụ bắt, giữ người để đòi nợ trái pháp luật.

Thay mặt Lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh biểu dương và đánh giá cao tinh thần kiên quyết, sự nỗ lực của lực lượng Công an Hải Châu, kịp thời bắt giữ băng nhóm liên quan tới đòi nợ thuê, hành xử theo kiểu “xã hội đen” gây ra nỗi lo lắng cho người dân.

Phó Chủ tịch cũng đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng hoàn tất hồ sơ đưa vụ án ra xét xử thành án điểm, xét xử công khai, tạo sự răn đe trong xã hội để Đà Nẵng xứng đáng là thành phố 4 an.

Chủ tịch UBND Quận Hải Châu cũng quyết định thưởng nóng cho lực lượng phá án 10 triệu đồng về thành tích này.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 ngày 24-8, Công an quận Hải Châu nhận được tin tố giác có một nhóm khoảng bảy người xông vào nhà K49/12 Lê Duẩn (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu) gặp chị Nguyễn Thị Lan Nhi và chồng là anh Nguyễn Khoa. Tại đây, nhóm này đánh đập rồi khống chế anh Khoa chở đi đâu không rõ.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an quận Hải Châu xác định đây là vụ việc có tính chất côn đồ và dấu hiệu băng nhóm đòi nợ nên chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự tiến hành truy xét nhanh.

Qua xác minh thông tin, nguyên nhân xảy ra sự việc nói trên là do chị Nhi có nợ tiền của một người tên Nguyễn Thị Thanh Nguyệt (ngụ 214 lô F2, chung cư Nguyễn Thiện Thuật, quận 3, TP.HCM) nên Nguyệt đã thuê các đối tượng đến nhà của Nhi và anh Khoa để đòi nợ.

Ngay trong đêm, cảnh sát hình sự đã huy động toàn lực, triển khai rà soát các đối tượng nghi vấn, kết hợp với xác minh tại các cơ sở lưu trú, các đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ vận chuyển hành khách như: sân bay, nhà ga, bến xe và các tuyến đường có camera.

Qua đó, bắt giữ được ba đối tượng trong băng nhóm đòi nợ thuê nói trên gồm: Phạm Đăng Quang (ngụ đường Ông Ích Khiêm, phường Thanh Bình, quận Hải Châu), Lê Quang Việt (trú đường Hàn Mạc Tử, phường Thuận Phước, quận Hải Châu) và Nguyễn Minh Tuấn (trú phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Tại cơ quan công an, các đối tượng này đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Đến trưa 11-10, cảnh sát hình sự phát hiện Nguyệt đang trốn tại địa bàn quận 7 (TP.HCM) nên khống chế, bắt giữ.

Đến ngày 13-10, tiếp tục bắt giữ đối tượng Dương Huỳnh Thanh (tên gọi khác: Misen, trú đường Tôn Thất Thuyết, phường 3, quận 4, TP.HCM). Hai đối tượng này được di lý về Đà Nẵng để phục vụ công tác điều tra. 

Bước đầu, Nguyệt, Thanh đã khai báo toàn bộ nội dung liên quan đến sự việc và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện Cơ quan CSĐT CAQ. Hải Châu đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyệt, Thanh để tiếp tục điều tra vụ án. 

HIỀN TRANG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác