Khối thi đua sở, ban, ngành phát động phong trào thi đua năm 2017
Đăng ngày 12-05-2017 17:02

Chiều 11-5, Khối thi đua sở, ban, ngành thành phố tổ chức Hội nghị phát động phong trào thi đua năm 2017. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đặng Việt Dũng đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, ông Đặng Công Chúc - Phó Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, trong thời gian qua, các sở ngành đã tham mưu UBND thành phố thực hiện hiệu quả các giải pháp tăng cường cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng CNTT trong hoạt động công vụ; thực hiện cơ chế một cửa liên thông trong đăng ký đầu tư và đăng ký doanh nghiệp tại thành phố; nâng cao công tác tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh của các tổ chức, công dân…Hệ thống quản lý văn bản và điều hành tại 23 cơ quan, đơn vị được sử dụng hiệu quả trong giao dịch với tổ chức, công dân. Các sở ngành đã tiến hành xây dựng nguồn dữ liệu về thủ tục hành chính duy nhất, cập nhật kịp thời để người dân, doanh nghiệp khai thác và sử dụng tra cứu trên môi trường mạng, làm dữ liệu nền cho các hệ thống công nghệ thông tin vận hành và tích hợp sử dụng. Trong công tác quản lý quy hoạch, đô thị, đầu tư - xây dựng, bên cạnh thực hiện đúng quy trình trong công tác chuẩn bị đầu tư, thẩm định dự án, thẩm định đấu thầu và quản lý chất lượng công trình, các đơn vị đã tăng cường thanh tra, kiểm tra, tiến hành xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng; xử lý nghiêm các vi phạm trên lĩnh vực quy hoạch, đô thị, xây dựng, kiến trúc, tài nguyên môi trường...

Trong thời gian qua, Công an thành phố đã triển khai toàn diện công tác đảm bảo an ninh trật tự, ra quân tấn công trấn áp tội phạm, tiến hành khảo sát, lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh tại các điểm công cộng; mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, triệt xóa các tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội. Trong công tác kiểm tra, xử lý, các đơn vị sở ngành đã phối hợp tổ chức thực hiện các giải pháp nhằm phát hiện vi phạm trên nhiều lĩnh vực; phát huy hiệu quả thông tin tiếp nhận từ nhân dân và nhận được sự hưởng ứng của nhân dân trong việc phát hiện vi phạm. Công tác xử lý trên các lĩnh vực quyết liệt hơn, triệt để hơn trong các lĩnh vực môi trường, quảng cáo rao vặt, an toàn giao thông…

Việc tăng đầu tư cho văn hóa đã mang lại những hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, từng bước hình thành mạng lưới thiết chế văn hóa ở cơ sở góp phần phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho người dân. Phong trào xây dựng cơ quan văn hóa được các cơ quan, đơn vị quan tâm triển khai thực hện với nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp với đặc điểm của từng đơn vị. Trong đó, chú trọng tuyên truyền, vận động công chức, viên chức và người lao động thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh nơi công sở, xây dựng phong trào người tốt, việc tốt, xây dựng cơ quan Xanh – Sạch – Đẹp…

Năm 2016, tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp dân doanh duy trì ổn định, có mức tăng trưởng cao trong lĩnh vực du lịch. Các sở ngành đã tham mưu hoàn thiện chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn; tăng cường đối thoại với hơn 300 doanh nghiệp, UBND các quận huyện và các Hiệp, hội doanh nghiệp; xây dựng và trình HĐND thành phố thông qua chính sách khuyến công đại phương và chính sách phát triển công nghiệp hỗ trợ.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đặng Việt Dũng ghi nhận nỗ lực của các đơn vị thuộc Khối thi đua sở, ban, ngành trong việc phát động các phong trào thi đua và góp phần ổn định tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Các phong trào thi đua với nhiều hình thức phong phú, cụ thể, tạo động lực trong việc thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác thi đua khen thưởng của Khối. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng cho rằng, một số sở ngành vẫn còn báo cáo nặng tính hình thức, sơ sài, kết quả thi đua một số đơn vị vẫn còn chênh lệch nhiều với kết quả thẩm định…Đặc biệt, các sở ngành cần tăng cường phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến; triển khai các hoạt động phong trào thiết thực, động viên CBCC hăng hái thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Năm 2017, với chủ đề “Đồng thuận cao – Thi đua giỏi – Về đích sớm”, các đơn vị thành viên và toàn Khối thi đua sở, ban, ngành thành phố tiếp tục triển khai các giải pháp xây dựng thành phố theo tiêu chí “4 an”: an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm và an sinh xã hội. Đồng thời, thực hiện các giải pháp kiểm soát thực hiện thủ tục hành chính trong nội bộ cơ quan, đơn vị; tăng cường ứng dụng CNTT trong hoạt động công vụ; sử dụng hiệu quả Hệ thống thông tin chính quyền điện tử và Hệ thống thư điện tử thành phố Đà Nẵng. Song song với tăng cường kỷ luật, kỷ cương xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức viên chức, các sở ngành tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và thực hiện tốt công tác xã hội, từ thiện và đền ơn đáp nghĩa.

Tại hội nghị, 36 đơn vị thuộc Khối thi đua sở, ban, ngành đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2017. Dịp này, Sở Nội vụ và Sở Thông tin và Truyền thông thành phố được trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ vì những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2015. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Công an thành phố và Quỹ đầu tư phát triển thành phố được trao tặng Cờ thi đua của UBND thành phố vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua của Khối. Sở Văn hóa Thể thao, Sở Ngoại vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh Truyền hình và Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố được trao tặng Bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016.

CÔNG TÂM