Thúc đẩy quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Úc và Đà Nẵng

Đại sứ quán Úc vừa cho biết, Ngài Craig Chittick, Đại sứ Úc tại Việt Nam sẽ có chuyến thăm chính thức lần thứ 3 đến Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 2 đến 6-6-2017. Chuyến thăm thể hiện cam kết và sự ủng hộ của Úc đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng và thúc đẩy các hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai bên, trong đó có bao gồm tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.

Đại sứ Craig Chittick sẽ tham dự lễ đón tàu HMAS Ballarat của Hải quân Hoàng gia Úc tại cảng Tiên Sa vàng sáng ngày 4-6

Trong khuôn khổ chuyến thăm này, Đại sứ Craig Chittick sẽ có buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh; đón tàu HMAS Ballarat của Hải quân Hoàng gia Úc; thăm khóa đào tạo tiếng Anh phục vụ cho APEC cho cán bộ thành phố Đà Nẵng do Chính phủ Úc tài trợ; khóa học các kỹ năng nhà hàng, khách sạn và tiếng Anh do Việt William Angliss của Úc và Đại học Đông Á phối hợp thực hiện; xem các buổi biểu diễn của nghệ sĩ sáo Didgeridoo và nhóm múa, cùng màn trình diễn pháo hoa của đội Úc vào đêm Thủy (3-6) tại Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF2017).

Củng với đó, Ngài Đại sứ cũng sẽ thăm Trung tâm Nộp hồ sơ Thị thực của Úc mới mở tại Đà Nẵng, gặp gỡ tình nguyện viên Úc ở Đà Nẵng và tham dự buổi gặp mặt các cựu du học sinh Việt Nam đã từng học tập tại Úc.

QUỲNH ĐAN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác