Triển lãm tranh của các nữ họa sĩ 
Đăng ngày 19-06-2017 16:19

Sáng 25/6, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng tổ chức triển lãm mỹ thuật của các họa sĩ nữ đến từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Quảng Ninh, Tây Nguyên và Đà Nẵng với chủ đề “Sắc hoa Bắc Trung Nam”. Triển lãm quy tụ 23 tác giả với 67 tác phẩm tham dự.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa nhằm tạo sự gắn kết giữa các nữ họa sĩ đến từ nhiều vùng miền của đất nước, tạo cơ hội cho các họa sĩ gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, động viên tinh thần sáng tác, cùng thắp cho nhau ngọn lửa say mê sáng tạo nghệ thuật. 


Sắc xuân, tác phẩm sơn dầu của tác giả Cao Thị Được

Những nữ họa sĩ với nhiều tố chất khác nhau đến từ những vùng miền khác nhau nhưng đều gặp gỡ ở một điểm chung là lòng say mê sáng tạo nghệ thuật. Là phụ nữ hầu như ai cũng nặng gánh gia đình và công việc với bao điều lớn bé phải chu toàn, nhưng vượt lên những khó khăn vất vả đời thường, những người phụ nữ ấy vẫn không ngừng hướng đến cái đẹp, cố gắng tìm tòi, sáng tạo cái mới, làm sinh động hơn không khí hoạt động nghệ thuật của đất nước, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của xã hội. Bên cạnh đó, mỗi tác phẩm nghệ thuật còn chứa đựng tâm tư, khát vọng, những cảm xúc trước cái đẹp, trước tình yêu, những nỗi trăn trở đời thường của người phụ nữ… Tất cả làm nên một không gian triển lãm đa sắc, đa chiều, hứa hẹn đem đến cho công chúng và du khách yêu nghệ thuật những ấn tượng thật đặc biệt. 
Triển lãm diễn ra đến hết ngày 08 tháng 7 năm 2017 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - Số 78 Lê Duẩn, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Trinh Nguyễn