Báo Công an thành phố Đà Nẵng kỷ niệm 30 năm phát hành số báo đầu tiên
Đăng ngày 12-08-2017 21:26

Ngày 12-8, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 30 năm Ngày Báo Công an thành phố Đà Nẵng phát hành công khai số báo đầu tiên (17-8-1987 - 17-8-2017). Tham dự buổi gặp mặt có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía lãnh đạo thành phố có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy  Võ Công Trí và Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ. Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Xuân Anh đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Thay mặt UBND thành phố, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ tặng Cờ ghi nhận những đóng góp to lớn của Báo Công an thành phố Đà Nẵng trong 30 năm xây dựng và phát triển

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Hải Thuận, Tổng biên tập Báo Công an thành phố (CATP) Đà Nẵng cho biết, vào ngày 17-8-1987, Báo Công an Quảng Nam - Đà Nẵng, nay là Báo CATP Đà Nẵng, phát hành công khai số đầu tiên trên thị trường báo chí Việt Nam. Từ điểm khởi đầu 1 kỳ báo/ tuần lên 2, 3, 4 rồi 6 kỳ báo/tuần. Số lượng trang báo cũng tăng theo số kỳ, từ chỗ 8 trang, đến nay, Báo CATP Đà Nẵng đã là 20 trang; từ ấn phẩm duy nhất là báo tuần, từng bước Báo đã có báo cuối tuần, nguyệt san, đặc san. Báo cũng đã ra mắt bạn đọc hơn 5.000 số với hơn 120 triệu bản, trở thành món ăn tinh thần của đông đảo người dân. Năm 2007, phiên bản điện tử cadn.com.vn của báo CATP Đà Nẵng ra đời đã nhanh chóng hòa mình vào đời sống báo chí hiện đại, góp phần cung cấp những nguồn tin tin cậy, trung thực, chính xác về các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội nổi bật ở Đà Nẵng và khu vực.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí nhấn mạnh “Với thành phố Đà Nẵng, Báo CATP Đà Nẵng có một vị trí rất đặc biệt. Có thể nói, chính nhờ cái tâm, cái tầm, tinh thần xông pha, nỗ lực bền bỉ trao truyền qua các thế hệ, Báo CATP Đà Nẵng đã cho ra đời những tác phẩm báo chí giá trị, được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và đông đảo bạn đọc ghi nhận”. Ông bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Báo CATP Đà Nẵng sẽ tiếp tục nỗ lực, phát triển mạnh mẽ hơn nữa để góp phần vào quá trình xây dựng và phát triển chung của thành phố.

Nhân dịp này, UBND thành phố đã trao tặng Cờ ghi nhận những đóng góp to lớn của Báo Công an thành phố Đà Nẵng trong 30 năm xây dựng và phát triển. Cùng với đó, Giám đốc Công an thành phố tặng Giấy khen cho 6 cá nhân thuộc Báo CATP Đà Nẵng vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, và Giấy khen cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp với Báo CATP Đà Nẵng thực hiện công tác từ thiện xã hội.

QUỲNH ĐAN