Công ty Mitsubishi Corporation Việt Nam tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đà Nẵng
Đăng ngày 29-01-2018 10:29

Ngày 29-1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn chủ trì buổi tiếp đoàn công tác của Công ty Mitsubishi Corporation Việt Nam do ông Eiichi Tanabe, Phó Tổng Giám đốc điều hành của Tổng Công ty tại trụ sở Tokyo, làm trưởng đoàn đến thăm và tìm hiểu chính sách đầu tư tại Đà Nẵng.

Trao đổi tại buổi tiếp, ông Eiichi Tanabe cho biết, Mitsubishi Corporation là một doanh nghiệp kinh doanh hợp nhất toàn cầu, phát triển và điều hành việc kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, bao gồm cung cấp dịch vụ về công nghệ thông tin, phát triển và kinh doanh cơ sở hạ tầng, tài chính và logistics, năng lượng, kim khí, cơ khí, hóa chất, thực phẩm và kinh doanh môi trường. Hiện Công ty đang có chiến lược đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam và đã triển khai một số dự án tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Với vai trò Toàn quyền phụ trách chiến lược kinh doanh tại thị trường Châu Á – Thái Bình Dương, ông Eiichi Tanabe mong muốn tìm hiểu rõ về tình hình phát triển kinh tế vĩ mô và xu hướng, chính sách thu hút đầu tư tại Đà Nẵng, đặc biệt là sau khi tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, nhằm mở rộng đầu tư kinh doanh tại thành phố.

Phó Tổng Giám đốc điều hành Mitsubishi Corporation cũng bày tỏ ấn tượng về sự năng động và phát triển của thành phố khi lần đầu tiên đến Đà Nẵng. Ông cho rằng, Đà Nẵng cần có sự đầu tư, chuẩn bị về cơ sở hạ tầng nhằm theo kịp tốc độ tăng trưởng nhanh như hiện nay, và Công ty Mitsubishi Corporation mong muốn cùng hợp tác, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố trong tương lai.

Theo Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn, với những bước tiến khả quan trong năm 2017, đặc biệt là sau thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, thành phố xác định 2018 là năm đẩy mạnh thu hút đầu tư, đi cùng với đó là rất nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư. Rất đồng tình với nhận định của ông Eiichi Tanabe về việc Đà Nẵng cần đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, hai trong số các dự án trọng điểm thành phố đang xúc tiến kêu gọi đầu tư là dự án xây dựng cảng Liên Chiểu và dự án di dời ga đường sắt ra khỏi khu vực nội thị, với các hạng mục như bến bãi, nhà ga, nhà chờ...

Trên cơ sở quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng và các địa phương của Nhật Bản ngày càng phát triển, Phó Chủ tịch UBND thành phố mong muốn các dự án đầu tư, hợp tác với Công ty Mitsubishi Corporation sẽ được hiện thực hóa trong tương lai; đồng thời giao Sở Ngoại vụ làm đầu mối cung cấp đầy đủ thông tin liên quan về các dự án phía công ty quan tâm.

NGÔ HUYỀN